ไลฟ์สไตล์
100 year

ลิงใหญ่ในสวนสัตว์สหรัฐฯ รับวัคซีนต้านโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 15:56 น.
SHARE

ลิงใหญ่ในสวนสัตว์สหรัฐฯ รับวัคซีนต้านโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

5 มี.ค. 2564 15:56 น.

ลิงใหญ่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในระยะทดลอง นักอนุรักษ์กังวลเสี่ยงสูญพันธุ์มากที่สุด ขณะที่มีการพัฒนาวัคซีนโควิดเพื่อสัตว์เลี้ยงไปก่อนหน้านี้

สำนักข่าว ซีบีเอส รายงานว่า ลิงใหญ่อย่างอุรังอุตังและโบโนโบ ที่ สวนสัตว์ซานดิเอโก ของสหรัฐอเมริกา ได้รับการฉีดวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อฉีดให้สัตว์โดยเฉพาะ ในระยะทดลอง ทำให้กลายเป็นอมนุษย์กลุ่มแรกที่ได้รับวัคซีนต้านโรคโควิด-19 โดย คาเรน ลิงอุรังอุตังที่เคยได้รับการผ่าตัดเปิดหัวใจตัวแรกของโลก เป็นหนึ่งในสัตว์ที่ได้รับวัคซีนในครั้งนี้ พร้อมกับอุรังอุตังอีก 3 ตัว และโบโนโบอีก 5 ตัว ซึ่งแต่ละตัวจะได้รับวัคซีน 2 โดส ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัทซูติส 

ข่าวแนะนำ

ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา กอริลลาจำนวน 8 ตัว ที่สวนสัตว์แห่งนี้กลายเป็นลิงใหญ่กลุ่มแรกของโลกที่ติดโรคโควิด-19 และอยู่ระหว่างการรักษาตัว ขณะเดียวกันยังมีรายงานพบสุนัข, แมว, เสือ, สิงโต และสัตว์ชนิดต่างๆ ติดโรคโควิด-19 ซึ่งวงศ์ลิงใหญ่เป็นสัตว์ที่นักอนุรักษ์มีความกังวลว่าเสี่ยงสูญพันธุ์มากที่สุด โดยบริษัทได้รับรายการสั่งซื้อวัคซีนจากสวนสัตว์ในสหรัฐฯ เพื่อฉีดให้กับลิงในสวนสัตว์แล้ว ขณะเดียวกันยังมีรายงานการทดลองวัคซีนในมิงค์ ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่าถูกฆ่าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความกังวลว่าอาจแพร่โรคโควิด-19. 

ที่มา: CBS

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนลิงโควิด-19วัคซีนโควิดข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 05:03 น.