เขย่าราชบัลลังก์อังกฤษ

ข่าว

   เขย่าราชบัลลังก์อังกฤษ

   มิสแซฟไฟร์
   6 มี.ค. 2564 05:01 น.
   SHARE

   เขย่าราชบัลลังก์อังกฤษ

   มิสแซฟไฟร์

   6 มี.ค. 2564 05:01 น.

   ถึงขนาดต้องยกอาการประชวรของ “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ มาเป็นข้ออ้างเพื่อขอให้สถานีโทรทัศน์ซีบีเอสเลื่อนออกอากาศการสัมภาษณ์พิเศษของ “เจ้าชายแฮร์รี” และ “เมแกน มาร์เคิล” ที่เตรียมเปิดใจช็อกโลกเป็นครั้งแรกกับ “โอปราห์ วินฟรีย์” ค่ำวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคมนี้ เวลา 20.00-22.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ราวกับมีความลับมืดดำซุกซ่อนอยู่ กลัวจะโดนขุดคุ้ยออกมาตีแผ่ให้ชาวโลกรู้ จนสั่นคลอนราชบัลลังก์อีกครั้ง

   ตัวอย่างทีเซอร์ “Oprah with Meghan And Harry : A Primetime Special” ที่ซีบีเอสปล่อยออกมาชิมลาง เนื้อหาส่วนใหญ่ยังพุ่งเป้าไปที่ความเจ็บปวดและฝันร้ายในวัยเด็กจากการสูญเสียพระมารดาของ “เจ้าชายแฮร์รี” ซึ่งตามหลอกหลอนถึงปัจจุบัน โดย ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ยอมรับว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือประวัติศาสตร์อาจจะซ้ำรอย!! บ่งชี้ชัดเจ้าชายกลัวจะต้องสูญเสียคนรักอีก หลังจากเสียพระมารดาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อปี 1997 เพราะโดนปาปารัซซีไล่ล่ากระหายข่าว โดยขณะนั้นเจ้าชายน้อยเพิ่งมีพระชนมายุ 12 ชันษา ยังเด็กเกินกว่าจะทำใจยอมรับความเจ็บปวด แต่ก็โตพอจะจดจำภาพฝันร้ายจนฝังแน่นเป็นปมลึกในใจ

   “เรารู้สึกสบาย ใจและมีความสุขที่ได้มานั่งสัมภาษณ์อยู่ตรงนี้ โดยมีภรรยาของเราอยู่เคียงข้าง เรานึกไม่ออกจริงๆว่าเมแกนผ่านเรื่องร้ายๆ พวกนี้มาได้ยังไง มันเป็นช่วงเวลายากลำบากมากสำหรับเราสองคน แต่สุดท้ายเราก็ฟันฝ่าจนได้มาอยู่ด้วยกัน” เจ้าชายแฮร์รีเปิดใจกับพิธีกรผิวสีคนดัง ถึงความรู้สึกก้นบึ้งหัวใจ

   เมื่ออาทิตย์ก่อน “เจ้าชายแฮร์รี” ยังโผล่ไปเซอร์ไพรส์ในรายการ “The Late Late Show with James Cordon” ทางสถานีซีบีเอส ตีแผ่ว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้พระองค์ต้องหอบลูกเมียหนีมาอยู่ที่อเมริกา ก็เพราะโดนสื่ออังกฤษทำร้ายจิตใจ ซึ่งสิ่งที่สามีและพ่อของลูกควรทำก็คือการพาครอบครัวหนีออกมาจากมลพิษพวกนี้

   ฟาก เมแกน มาร์เคิล น่าจะมีประเด็นแซ่บๆให้ขาเม้าท์ได้เผือกเยอะกว่า เพื่อให้คุ้มกับที่ซีบีเอสโกยเงินหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯจากโฆษณา โดย “ป้าโอปราห์” เกริ่นไว้ต้นคลิปชงเปิดเรื่องว่า เราจะคุยกันทุกเรื่อง โดยไม่มีเรื่องไหนที่ห้ามแตะ!! ก่อนจะยิงคำถามใส่เมแกนทิ้งไว้เป็นปริศนาว่า ช่วงที่ผ่านมาคุณเงียบไป หรือถูกสั่งให้เงียบ!! และคุณใช้คำว่า เกือบจะไม่มีชีวิตรอด ดูเหมือนคำ คำนั้นจะเป็นจุดแตกหักใช่ไหม? ต้องรอฟังว่าคุณแม่เมแกนจะแฉราชวงศ์อังกฤษได้ยับขนาดไหน

   ย้อนกลับไปเมื่อปี 1995 ราชวงศ์อังกฤษเอาปี๊บคลุมหัวมาแล้ว เมื่อ “เจ้าหญิงไดอานา” ออกมาให้สัมภาษณ์รายการพาโนรามาของสถานีบีบีซี ด้วยประโยคช็อกโลกว่า “มีเราสามคนอยู่ในชีวิตสมรสนี้ มันก็เลยแออัดไปหน่อย” การเปิดโปงครั้งนี้ไม่เพียงนำไปสู่การหย่าร้างกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ หลังจากที่แยกกันอยู่มาพักใหญ่ แต่ยังสร้างความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างภายในราชวงศ์วินด์เซอร์

   ในช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ พิธีกรบีบีซีทูลถามเจ้าหญิงไดอานา ทรงคิดว่า “คามิลลา พาร์กเกอร์ โบลส์” คือสาเหตุที่ทำให้ชีวิตคู่ของพระองค์กับพระสวามีต้องล้มเหลวหรือไม่ คำตอบที่ได้ทำเอาอึ้ง!! “มีเราสามคนอยู่ในชีวิตสมรสนี้ มันก็เลยแออัดไปหน่อย” งานนี้บั๊กกิ้งแฮมเต้นเร่า เดือดร้อนถึงควีนเอลิซาเบธที่สองต้องแนะนำให้ทั้งสองพระองค์หย่าขาดจากกันทันที เพื่อดับความฉาว

   ในการสัมภาษณ์สุดช็อก “เจ้าหญิงไดอานา” ยังทรงเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวหลายอย่าง ซึ่งขัดต่อธรรมเนียมปฏิบัติของราชวงศ์ ทรงเล่าว่าเป็นโรคซึมเศร้า โรคบูลิเมีย และชอบทำร้ายตัวเอง ขณะเดียวกัน ก็ยอมรับเรื่องมีสัมพันธ์ลับกับ “พันตรีเจมส์ ฮิวอิตต์” อดีตครูสอนขี่ม้าของพระโอรส

   จับตาให้ดีว่าฝันร้ายครั้งใหม่จะกลับมาหลอกหลอนควีนอังกฤษและเหล่าพระราชวงศ์วินด์เซอร์ไหม?!

   มิสแซฟไฟร์

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
    04:22

    แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:12 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์