ไลฟ์สไตล์
100 year

วังอังกฤษเผย เจ้าชายฟิลิปผ่าตัดโรคหัวใจสำเร็จ พักฟื้นในโรงพยาบาลต่อ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 23:51 น.
SHARE

วังอังกฤษเผย เจ้าชายฟิลิปผ่าตัดโรคหัวใจสำเร็จ พักฟื้นในโรงพยาบาลต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 23:51 น.

สำนักพระราชวังอังกฤษเปิดเผยว่า เจ้าชายฟิลิปทรงเข้ารับการผ่าตัดอาการเกี่ยวกับโรคหัวใจ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จด้วยดี

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 มี.ค. 2564 สำนักพระราชวัง บักกิงแฮม ออกแถลงการณ์เปิดเผยความคืบหน้าอาการประชวรของเจ้าชายฟิลิป พระสวามีในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 โดยระบุว่า พระองค์ทรงเข้ารับการผ่าตัดอาการเกี่ยวกับโรคหัวใจซึ่งประสบความสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“เมื่อวานนี้ ดยุคแห่งเอดินบะระทรงเข้ารับการผ่าตัดอาการเกี่ยวกับโรคหัวใจที่พระองค์เป็นอยู่ก่อนแล้ว และประสบความสำเร็จ ที่โรงพยาบาล เซนต์ บาร์โธโลมิว” แถลงการณ์ระบุ “พระองค์จะประทับที่โรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา, พักผ่อน และพักฟื้น เป็นเวลาอีกหลายวัน”

ทั้งนี้ เจ้าชายฟิลิปเสด็จประทับที่โรงพยาบาล คิง เอ็ดเวิร์ดที่ 7 ในกรุงลอนดอนเมื่อ 16 ก.พ. หลังจากพระองค์รู้สึกประชวร ก่อนที่สำนักพระราชวังจะยืนยันในเวลาต่อมาว่า พระองค์มีอาการติดเชื้อ ต่อมาเจ้าชายฟิลิปถูกส่งไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาล เซนต์ บาร์โธโลมิว ในวันจันทร์ที่ผ่านมา และเพื่อตรวจ รวมถึงสังเกตพระอาการโรคหัวใจของพระองค์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายฟิลิปเจ้าชายฟิลิปประชวรเจ้าชายฟิลิปเข้าโรงพยาบาลโรคหัวใจผ่าตัดสำนักพระราชวังบักกิงแฮมควีนเอลิซาเบธที่ 2ควีนอังกฤษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 04:26 น.