ไลฟ์สไตล์
100 year

สิงคโปร์แนะพลเมืองรีบออกจากประเทศเมียนมาให้เร็วที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 18:26 น.
SHARE

สิงคโปร์แนะพลเมืองรีบออกจากประเทศเมียนมาให้เร็วที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 18:26 น.

ทางการสิงคโปร์แนะนำพลเมืองที่อยู่ในประเทศเมียนมา รีบออกจากเมียนมาให้เร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัย ก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายกว่านี้

กระทรวงต่างประเทศของสิงคโปร์ แจ้งเตือนไปยังพลเมืองสิงคโปร์ที่ยังอยู่ในประเทศเมียนมาในเวลานี้ให้หาทางออกเดินทางออกจากเมียนมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หลังสถานการณ์การชุมนุมในเมียนมากำลังตึงเครียด โดยมีรายงานการปะทะกันระหว่างกองกำลังความมั่นคงกับผู้ประท้วงอย่างดุเดือด และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน หากชาวสิงคโปร์คนใดยังเลือกที่จะอยู่ในเมียนมาต่อก็มีคำแนะนำให้เก็บตัวอยู่แต่ในที่พักให้นานที่สุด และหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็น โดยเฉพาะการเข้าไปในพื้นที่ที่มีการชุมนุมประท้วง และติดตามข่าวสารในท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ทางกระทรวงต่างประเทศ ยังของให้ชาวสิงคโปร์ที่อยู่ในเมียนมา ลงทะเบียนทางออนไลน์ในเว็บไซต์ของกระทรวง หรือติดต่อไปยังสถานทูตสิงคโปร์ในนครย่างกุ้ง เพื่อให้สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือหากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น พร้อมแนะนำให้ชาวสิงคโปร์หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังเมียนมาในระยะนี้ด้วย.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าประท้วงสิงคโปร์เตือนพลเมืองในเมียนมาสิงคโปร์แนะพลเมืองออกจากพม่าพม่ารัฐประหารพม่าปฏิวัติเลี่ยงเดินทางไปพม่ากระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 14:23 น.