ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารแปลงเพศคนแรกของเกาหลีใต้ เสียชีวิตปริศนาในบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 05:09 น.
SHARE

ทหารแปลงเพศคนแรกของเกาหลีใต้ เสียชีวิตปริศนาในบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 05:09 น.

บยอน ฮีซู ทหารเกาหลีใต้ ซึ่งถูกปลดจากกองทัพเพราะผ่าตัดแปลงเพศ จนกลายเป็นประเด็นไปทั่วประเทศ ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านของตัวเอง

สำนักข่าว บีบีซี รายงานในวันที่ 3 มี.ค. 2564 ว่า น.ส. บยอน ฮีซู ทหารแปลงเพศคนแรกของเกาหลีใต้ ซึ่งกลายเป็นจุดสนใจไปทั่วประเทศหลังจากเธอถูกปลดจากกองทัพ เนื่องจากไปผ่าตัดแปลงเพศ ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านของเธอ โดยยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

ข่าวแนะนำ

ศพของ น.ส. บยอน ฮีซู วัย 23 ปี เธอขาดการติดต่อกับ ที่ปรึกษาของศูนย์สุขภาพจิตแห่งชาติ ‘ซางดัง-กู’ ในจังหวัดกยองกี ซึ่งเธอเข้าปรึกษามาตลอด ตั้งแต่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่เป็นห่วง และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินไปตรวจสอบที่บ้านของเธอ

ทั้งนี้ น.ส. บยอน ฮีซู เข้ารับการเกณฑ์ทหารในเดือนมีนาคม 2560 ก่อนที่เธอจะเดินทางไปผ่าตัดแปลงเพศในต่างประเทศ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562 อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวทำให้เธอถูกปลดออกจากกองทัพ เนื่องจากมีความทุพพลภาพทางร่างกาย

เมื่อเดือนมกราคมปีก่อน น.ส. บยอน ฮีซู ยื่นฟ้องร้องต่อศาลเพื่อคัดค้านคำสั่งปลด และขอให้บรรจุเธอกลับสู่กองทัพอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม คำร้องของเธอถูกปฏิเสธในเดือนกรกฎาคมปีเดียวกัน

คดีของ น.ส. บยอน ฮีซู กลายเป็นข้อถกเถียงอย่างกว้างขวางในเกาหลีใต้ ในเรื่องการปฏิบัติต่อทหารข้ามเพศในกองทัพ โดย น.ส. บยอน ฮีซู เคยบอกกับผู้สื่อข่าวก่อนหน้านี้ว่า เธออยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่า เธอสามารถเป็นทหารที่ยอดเยี่ยม ผู้สามารถปกป้องประเทศได้ โดยไม่เกี่ยวว่าเธอจะเพศอะไร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารข้ามเพศบยอน ฮีซูแปลงเพศปลดจากกองทัพเกาหลีใต้เสียชีวิตในบ้านสุขภาพจิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 19:48 น.