ใครจะไปยกมือ! มหาเศรษฐีญี่ปุ่น รับสมัครเพื่อนร่วมทางไปดวงจันทร์ 8 คนฟรี

ข่าว

ใครจะไปยกมือ! มหาเศรษฐีญี่ปุ่น รับสมัครเพื่อนร่วมทางไปดวงจันทร์ 8 คนฟรี

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 17:38 น.
SHARE

ใครจะไปยกมือ! มหาเศรษฐีญี่ปุ่น รับสมัครเพื่อนร่วมทางไปดวงจันทร์ 8 คนฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 17:38 น.

นายยูซากุ มาเอะซาวะ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ประกาศรับสมัครหาเพื่อน 8 คน ที่จะร่วมเดินทางทริปไปดวงจันทร์ร่วมกับเขาในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยสมัครได้ถึง 14 มีนาคมนี้

นายยูซากุ มาเอะซาวะ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ได้แชร์คลิปวิดีโอเชิญชวน และลิงก์สำหรับรับสมัครผู้ร่วมเดินทางไปดวงจันทร์กับเขา ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวในวันนี้ โดยผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 8 คน จะไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางใดๆ ทั้งสิ้น และไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเพศ อายุ พื้นฐานการศึกษาใดๆ แต่สิ่งสำคัญที่จะต้องระบุในใบสมัคร คือ ผู้สมัครจะต้องเล่าถึงกิจกรรมที่เขาเคยทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นหรือช่วยเหลือสังคมในทางใดทางหนึ่ง รวมทั้งแสดงความเต็มใจที่จะช่วยเหลือลูกเรือที่จะร่วมเดินทางไปดวงจันทร์ด้วยกันในทริปนี้

โดยภารกิจนี้มีชื่อว่า เดียร์ มูน แปลว่า ดวงจันทร์ที่รัก ซึ่งนายมาเอะซาวะได้เหมาซื้อที่นั่งทั้งหมดบนจรวดสตาร์ชิป ของบริษัทสเปซ เอ็กซ์ ของนายอีลอน มัสก์ เอาไว้แล้ว นี่จึงเป็นการเดินทางท่องอวกาศแบบเหมาลำ โดยมีกำหนดการเดินทางภายในปี 2023 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของเขา ได้สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้ที่ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก เพราะเดิมทีเขาเคยวางแผนที่จะเชิญศิลปินชื่อดังมาร่วมเดินทางในทริปนี้ แต่กลับเปลี่ยนแผน เพื่อเปิดโอกาสให้คนจากทั่วโลกไม่ว่าจะมีอาชีพอะไร ได้เข้าร่วมในการเดินทางในฝันของเขาด้วย

นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้ว นายมาเอะซาวะ ยังเคยมีการประกาศหาแฟนใหม่เพื่อจะร่วมเดินทางไปกับเขาในทริปนี้ด้วย แต่แล้วก็ยกเลิกไป ด้วยเหตุผลหลายประการ

นับว่า นายมาเอะซาวะ เป็นผู้โดยสารคนแรกที่จะบินไปดวงจันทร์โดยจรวดจากสเปซเอ็กซ์ ของอีลอน มัสก์ และเป็นภารกิจการเดินทางไปดวงจันทร์ที่มีมนุษย์เดินทางไปด้วยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1972 หลังจากที่เขาออกมาประกาศตัวซื้อตั๋วเดินทางไปดวงจันทร์เมื่อปี 2018 โดยจนถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยราคาค่าใช้จ่ายที่นายมาเอะซาวะได้จ่ายไปสำหรับการเดินทางทริปนี้ แต่ นายอีลอน มัสก์ เคยเปิดเผยว่า เป็นเงินจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว.

ที่มา :บีบีซี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์