ไลฟ์สไตล์
100 year

ใครจะไปยกมือ! มหาเศรษฐีญี่ปุ่น รับสมัครเพื่อนร่วมทางไปดวงจันทร์ 8 คนฟรี

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 17:38 น.
SHARE

ใครจะไปยกมือ! มหาเศรษฐีญี่ปุ่น รับสมัครเพื่อนร่วมทางไปดวงจันทร์ 8 คนฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 17:38 น.

นายยูซากุ มาเอะซาวะ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ประกาศรับสมัครหาเพื่อน 8 คน ที่จะร่วมเดินทางทริปไปดวงจันทร์ร่วมกับเขาในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยสมัครได้ถึง 14 มีนาคมนี้

นายยูซากุ มาเอะซาวะ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ได้แชร์คลิปวิดีโอเชิญชวน และลิงก์สำหรับรับสมัครผู้ร่วมเดินทางไปดวงจันทร์กับเขา ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวในวันนี้ โดยผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 8 คน จะไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางใดๆ ทั้งสิ้น และไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเพศ อายุ พื้นฐานการศึกษาใดๆ แต่สิ่งสำคัญที่จะต้องระบุในใบสมัคร คือ ผู้สมัครจะต้องเล่าถึงกิจกรรมที่เขาเคยทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นหรือช่วยเหลือสังคมในทางใดทางหนึ่ง รวมทั้งแสดงความเต็มใจที่จะช่วยเหลือลูกเรือที่จะร่วมเดินทางไปดวงจันทร์ด้วยกันในทริปนี้

ข่าวแนะนำ

โดยภารกิจนี้มีชื่อว่า เดียร์ มูน แปลว่า ดวงจันทร์ที่รัก ซึ่งนายมาเอะซาวะได้เหมาซื้อที่นั่งทั้งหมดบนจรวดสตาร์ชิป ของบริษัทสเปซ เอ็กซ์ ของนายอีลอน มัสก์ เอาไว้แล้ว นี่จึงเป็นการเดินทางท่องอวกาศแบบเหมาลำ โดยมีกำหนดการเดินทางภายในปี 2023 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของเขา ได้สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้ที่ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก เพราะเดิมทีเขาเคยวางแผนที่จะเชิญศิลปินชื่อดังมาร่วมเดินทางในทริปนี้ แต่กลับเปลี่ยนแผน เพื่อเปิดโอกาสให้คนจากทั่วโลกไม่ว่าจะมีอาชีพอะไร ได้เข้าร่วมในการเดินทางในฝันของเขาด้วย

นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้ว นายมาเอะซาวะ ยังเคยมีการประกาศหาแฟนใหม่เพื่อจะร่วมเดินทางไปกับเขาในทริปนี้ด้วย แต่แล้วก็ยกเลิกไป ด้วยเหตุผลหลายประการ

นับว่า นายมาเอะซาวะ เป็นผู้โดยสารคนแรกที่จะบินไปดวงจันทร์โดยจรวดจากสเปซเอ็กซ์ ของอีลอน มัสก์ และเป็นภารกิจการเดินทางไปดวงจันทร์ที่มีมนุษย์เดินทางไปด้วยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1972 หลังจากที่เขาออกมาประกาศตัวซื้อตั๋วเดินทางไปดวงจันทร์เมื่อปี 2018 โดยจนถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยราคาค่าใช้จ่ายที่นายมาเอะซาวะได้จ่ายไปสำหรับการเดินทางทริปนี้ แต่ นายอีลอน มัสก์ เคยเปิดเผยว่า เป็นเงินจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว.

ที่มา :บีบีซี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทริปไปดวงจันทร์รับสมัครเพื่อนร่วมทริปดวงจันทร์มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นอีลอน มัสก์ยูซากุ มาเอะซาวาทริปดวงจันทร์รับสมัคร 8 คนท่องดวงจันทร์ฟรีข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 02:44 น.