ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ราวระเบียงมหาวิทยาลัยโบลิเวียพังถล่ม นักศึกษาตกตึกดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 17:15 น.
SHARE

สลด ราวระเบียงมหาวิทยาลัยโบลิเวียพังถล่ม นักศึกษาตกตึกดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 17:15 น.

ร่างนักศึกษาโบลิเวียกระเด็นตกกลางอาคารสูง หลังรวมตัวชุมนุมแออัด ราวระเบียงพังถล่ม นักศึกษาพยายามช่วยดึงร่างเพื่อนที่ห้อยอยู่กลางอากาศ ดับ 7 ศพ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ มหาวิทยาลัย เอล อัลโต (University of El Alto) ประเทศโบลิเวีย โดยจากภาพมีนักศึกษาจำนวนมากรวมตัวกันเพื่อประท้วงเกี่ยวกับประเด็นการเงิน ซึ่งแต่ละคนพยายามเข้าไปชุมนุมภายในห้อง ทำให้เกิดการยื้อกันไปมา และมีการยืนเบียดกันบริเวณรั้วเหล็ก ชั้น 4 ของอาคาร

ข่าวแนะนำ

(ภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์: @rcenta)

โดยนักศึกษาบางส่วนก็ได้พิงราวระเบียงเอาไว้ แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อราวระเบียงได้พังลงไปด้านล่าง ส่งผลให้นักศึกษาที่ยืนอยู่ใกล้กับราวระเบียงร่วงตกลงไปกระแทกพื้นเสียชีวิต ขณะที่บางส่วนพยายามดึงตัวเพื่อนที่ห้อยอยู่ขึ้นมาด้านบน ท่ามกลางเสียงกรีดร้องด้วยความตกใจของเพื่อนักศึกษาที่เห็นเพื่อนตกตึกเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา

(ภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์: @rcenta)

เหตุการณ์ในครั้งนี้ส่งผลให้มีนักศึกษาเสียชีวิต 7 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย ขณะเดียวกันมีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดนักศึกษาถึงได้รับอนุญาตให้รวมตัวกันเป็นจำนวนมากในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

ด้าน นายลุยส์ อาร์เซ ประธานาธิบดีโบลิเวีย ได้เผยแพร่ข้อความแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และอยู่ระหว่างรอรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติม.

ที่มา: Dailymail

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวต่างประเทศโบลิเวียอุบัติเหตุราวระเบียงมหาวิทยาลัยโบลิเวียข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 05:07 น.