ไลฟ์สไตล์
100 year

‘บันนี เวลเลอร์’ ตำนานเร็กเกเคียงคู่ ‘บ็อบ มาร์เลย์’ เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 04:39 น.
SHARE

‘บันนี เวลเลอร์’ ตำนานเร็กเกเคียงคู่ ‘บ็อบ มาร์เลย์’ เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 04:39 น.

บันนี เวลเลอร์ ตำนานนักร้องเร็กเก ผู้เป็นสมาชิกดั้งเดิมของวง เดอะ เวลเลอร์ส เคียงคู่กับ บ็อบ มาร์เลย์ และ ปีเตอร์ ทอช เสียชีวิตแล้ว ขณะมีอายุ 73 ปี

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า นางโอลิเวีย แกรนจ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมของประเทศจาเมกา เปิดเผยในวันอังคารที่ 2 มี.ค. 2564 ว่า บันนี เวลเลอร์ ตำนานนักร้องเร็กเก เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 73 ปี แต่ไม่เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม นายเวลเลอร์ อยู่โรงพยาบาลตั้งแต่เกิดอาการของโรคหลอดเลือดสมองเมื่อกรกฎาคม 2563 แล้ว

ข่าวแนะนำ

นายเวลเลอร์ หรือชื่อจริงคือ เนวิลล์ โอ’ไรลีย์ ลิฟวิงตัน นักดนตรีจากเมือง คิงสตัน ประเทศจาเมกา เป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งของวงเร็กเกชื่อดัง ‘เดอะ เวลเลอร์ส’ (The Wailers) ร่วมกับ บ็อบ มาร์เลย์ ตำนานเร็กเกผู้ล่วงลับ ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็ก และ ปีเตอร์ ทอช โดยพวกเขามีเพลงดังมากมาย เช่น ‘Simmer Down’ กับ ‘Stir It Up’

เวลเลอร์แยกไปเป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2517 และคว้ารางวัลแกรมมีถึง 3 ครั้ง รวมทั้งได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์กิตติคุณแห่งจาเมกา ในปี 2560 โดยก่อนจะเสียชีวิต เขาเป็นสมาชิกดั้งเดิมคนสุดท้ายของ เดอะ เวลเลอร์ส ที่ยังมีชีวิตอยู่ หลังจาก บ็อบ มาร์เลย์ จากไปด้วยโรคมะเร็งในปี 2524 ขณะที่ทอชถูกฆาตกรรมในปี 2530

หลังจากข่าวการเสียชีวิตของ บันนี เวลเลอร์ ได้รับการเปิดเผยออกมา แฟนๆ และเพื่อนนักดนตรีจำนวนมากต่างออกมาแสดงความอาลัย แม้แต่นักการเมืองจาเมกาอย่างนายปีเตอร์ ฟิลลิปส์ ก็โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเช่นกันว่า “การจากไปของ บินนี เวลเลอร์ สมาชิกดั้งเดิมคนสุดท้ายของ เดอะ เวลเลอร์ส เป็นการปิดม่านช่วงเวลาที่สั่นสะเทือนที่สุดของประสบการณ์ดนตรีจาเมกา”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เร็กเกบันนี เวลเลอร์สนักดนตรีเสียชีวิตโรคหลอดเลือดสมองจาเมกาเดอะ เวลเลอร์สบ็อบ มาร์เลย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 01:04 น.