ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งคนร้ายไนจีเรียยอมปล่อย นร.หญิง 279 คนแล้ว หลัง ‘ถูกอุ้ม’ จากร.ร.ระทึก

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 15:41 น.
SHARE

แก๊งคนร้ายไนจีเรียยอมปล่อย นร.หญิง 279 คนแล้ว หลัง ‘ถูกอุ้ม’ จากร.ร.ระทึก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 15:41 น.


เมื่อ 2 มี.ค.64 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน นายเบลโล มาตาเวลเล ผู้ว่าการรัฐแซมฟารา ในประเทศไนจีเรียแจ้งข่าวที่สร้างความโล่งใจ กลุ่มคนร้ายยอมปล่อยตัวนักเรียนหญิงทั้งหมด 279 คนแล้วและทุกคนปลอดภัย หลังจากถูกลักพาตัวไปจากโรงเรียนมัธยม Government Girls Science Secondary (GGSS) ซึ่งเป็นโรงเรียนแบบกินนอน ในเมืองจังเกเบ รัฐแซมฟารา เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ก.พ. 64 และกลุ่มคนร้ายได้พาเด็กนักเรียนหญิงเหล่านี้เข้าไปในป่า จนสร้างความวิตกกังวลให้แก่พ่อแม่ผู้ปกครองเด็กนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง

ตามรายงานระบุว่า กลุ่มคนร้ายได้บุกลักพาตัวเด็กนักเรียนหญิงที่โรงเรียนซึ่งมีจำนวน 317 คน เมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 01.00 น. ของวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น ทว่าได้มีเด็กหญิงจำนวนหนึ่งแอบหลบซ่อนอยู่ตามพุ่มไม้ จนทำให้มีเด็กนักเรียนหญิงถูกกลุ่มคนร้ายลักพาตัวไป 279 คน โดยขณะนี้ทั้งหมดได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระแล้ว

ข่าวแนะนำ

การบุกลักพาตัวนักเรียนหญิง 279 คนที่โรงเรียนในรัฐแซมฟารา ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของไนจีเรีย ครั้งนี้ นับเป็นการลักพาตัวนักเรียนครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ หลังจากเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ได้มีนักเรียนชายถูกลักพาตัวไปจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐไนเจอร์ ทางตอนกลางค่อนไปทางเหนือของไนจีเรีย และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายได้ปล่อยตัวนักเรียนชาย 27 คนแล้ว

ทั้งนี้เมื่อปี 2557 เคยเกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธมุสลิมหัวรุนแรง ‘โบโกฮาราม’ ได้บุกลักพาตัวเด็กนักเรียนหญิง 276 คนที่เมืองชิบอก ในประเทศไนจีเรีย ทว่าเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายบุกลักพาตัวเด็กนักเรียนในระยะนี้ คาดว่าเป็นฝีมือของแก๊งอาชญากรที่ต้องการเรียกเงินค่าไถ่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไนจีเรียอุ้มนักเรียนลักพาตัวนักเรียนลักพาตัวอุ้มนักเรียนหญิงโรงเรียนกินนอนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 07:01 น.