ไลฟ์สไตล์
100 year

ซูจีโดนเพิ่มอีก 2 ข้อหา ท่ามกลางการชุมนุมที่ตึงเครียด

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2564 17:40 น.
SHARE

ซูจีโดนเพิ่มอีก 2 ข้อหา ท่ามกลางการชุมนุมที่ตึงเครียด

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 17:40 น.

ศาลเมียนมาตั้งข้อหากับนางออง ซาน ซูจี เพิ่มอีก 2 ข้อหาในวันนี้ ขณะที่ผู้ชุมนุมเดินหน้าประท้วงรัฐประหาร ไม่สนการปราบปรามของกองกำลังความมั่นคงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คน

นายมิน มิน ซอว์ ทนายความประจำตัวของนางออง ซาน ซูจี เปิดเผยว่า ศาลเมียนมาตั้งข้อหากับนางออง ซาน ซูจี เพิ่มอีก 2 ข้อหาในวันนี้ โดยนางซูจีปรากฏตัวต่อหน้าศาลผ่านทางวิดีโอทางไกลจากกรุงเนปิดอว์ โดยมีสุขภาพแข็งแรงดี โดยนางซูจีได้ขอพบพูดคุยกับทีมกฎหมายของเธอด้วย ซึ่งนี่นับเป็นครั้งแรกที่นางซูจีได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะ หลังถูกควบคุมตัวโดยกองทัพเมียนมาเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยตอนแรก นางซูจี ถูกตั้งข้อหานำเข้าวิทยุสื่อสาร 6 เครื่องอย่างผิดกฎหมาย และต่อมาถูกเพิ่มข้อหาละเมิดกฎหมายภัยพิบัติทางธรรมชาติจากการละเมิดมาตรการควบคุมโควิด-19

ขณะที่ในวันนี้ นางซูจี ยังถูกตั้งข้อหาเพิ่มภายใต้ประมวลกฎหมายอาญายุคอาณานิคมที่ห้ามเผยแพร่ข้อมูลที่อาจก่อให้เกิดความกลัวหรือตกใจ หรือขัดขวางความสงบสุขของประชาชน และอีกข้อหาภายใต้กฎหมายโทรคมนาคมที่ต้องมีใบอนุญาตสำหรับการใช้งานอุปกรณ์ โดยการพิจารณาคดีครั้งถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 15 มี.ค.

โดยการพิจารณาคดีของนางซูจีในวันนี้ มีขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดของการชุมนุม หลังจากมีการปราบปรามผู้ชุมนุมอย่างรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิตมากถึง 18 ศพวานนี้ และยังคงเกิดเหตุปะทะรุนแรงต่อเนื่องจนถึงวันนี้ แต่ยังไม่มีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บที่แน่ชัด.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าประท้วงพม่ารัฐประหารซูจีขึ้นศาลวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ซูจีโดนตั้งข้อหาเพิ่ม2ข้อหาศาลเมียนมาอองซานซูจีรัฐประหารพม่าปฏิวัติพม่าข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:48 น.