ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก สาวจีนสั่งมือถือไอโฟน แต่ได้นมโยเกิร์ตแอปเปิล 1 กล่อง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2564 09:24 น.
SHARE

ช็อก สาวจีนสั่งมือถือไอโฟน แต่ได้นมโยเกิร์ตแอปเปิล 1 กล่อง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 09:24 น.

เป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งสั่งซื้อโทรศัพม์มือถือ บ.แอปเปิล จ่ายเงินไปกว่า 47,000 บาท แต่เมื่อพัสดุมาส่งที่บ้านเปิดออกดูกลายเป็นนมโยเกิร์ต รสแอปเปิล 1 กล่อง

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. เว็บไซต์ข่าว South China Morning Post รายงานว่า เกิดเหตุหญิงสาวคนหนึ่งเปิดกล่องพัสดุที่เธอสั่งสินค้าไป แต่กลับต้องช็อกเพราะดันเจอนมโยเกิร์ต รสแอปเปิลเขียว 1 กล่อง เพราะสิ่งที่เธอสั่งไปคือ โทรศัพท์มือถือไอโฟน "12 โปร แม็กซ์" (iPhone 12 Pro Max) 256 กิกะไบต์ โดยเธอบอกว่าได้สั่งโดยตรงจากเว็บไซต์ของบริษัทแอปเปิล เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา และจ่ายเงินไปแล้ว 10,099 หยวน (ประมาณ 47,000 บาท)

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวระบุว่า หญิงสาวคนนี้ชื่อว่า นางหลิว อาศัยอยู่ที่เมืองเหอเฟย มณฑลอันฮุย เธอได้ยืนยันเอกสารการสั่งสินค้าโดยตรงจากเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของบริษัทแอปเปิล เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมเอกสารการชำระเงินไปแล้ว 10,099 หยวน และเมื่อเธอตรวจสอบดูก็พบว่าทางบริษัทไปรษณีย์ได้จัดส่งสินค้าจากนครเซี่ยงไฮ้ ไปยังเมืองเหอเฟยแล้ว เมื่อวันที่ 17 ก.พ. แต่เมื่อพนักงานไปส่งพัสดุ พบว่านางหลิวไม่อยู่บ้าน เลยโทรศัพท์แจ้งว่าจะจัดส่งสินค้าไว้ที่จุดบริการฝากของ

นางหลิว เปิดเผยว่า เธอก็รู้สึกไม่สบายใจที่ไม่ได้รับสินค้าด้วยตัวเอง และไม่ทราบว่าจากโทรศัพท์มือถือ กลายเป็นนมโยเกิร์ตแอปเปิลได้อย่างไร

ล่าสุด ตำรวจได้ทำการสืบสวนแกะรอย พบว่า โทรศัพท์เครื่องนี้ไปโผล่ถูกเปิดใช้งานอยู่ที่ปักกิ่ง โดยระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าทางพนักงานของบริษัทแอปเปิล และพนักงานของบริษัทไปรษณีย์ "เอ็กซ์เพรส เมล เซอร์วิส" ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการเปลี่ยนสินค้าที่อยู่ในกล่องพัสดุแต่อย่างใด แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดนอกจากนี้.

ที่มา South China Morning Post

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอโฟนไอโฟน12แอปเปิลจีนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 11:28 น.