ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าชายแฮร์รี่เปิดใจ หันหลังให้ราชวงศ์ เพราะสื่อเป็นพิษ

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.พ. 2564 20:34 น.
SHARE

เจ้าชายแฮร์รี่เปิดใจ หันหลังให้ราชวงศ์ เพราะสื่อเป็นพิษ

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.พ. 2564 20:34 น.

เจ้าชายแฮร์รี่ประทานสัมภาษณ์เปิดใจกับรายการโทรทัศน์ในสหรัฐฯ โดยทรงระบุเหตุผลที่ทรงลดบทบาทจากราชวงศ์อังกฤษ เป็นเพราะสื่ออังกฤษ เป็นพิษต่อสภาพจิตใจของพระองค์และครอบครัว


เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ประทานสัมภาษณ์เปิดใจกับเจมส์ คอร์เดน พิธีกรในรายการโทรทัศน์ "เลท เลท โชว์" ในสหรัฐฯ โดยทรงระบุเหตุผลที่ทรงลดบทบาทจากราชวงศ์อังกฤษ เป็นเพราะสื่ออังกฤษทำลายสุขภาพจิตของพระองค์ และทรงรู้สึกว่าสื่ออังกฤษเปรียบเหมือนยาพิษ ทำให้พระองค์ในฐานะสามีและพ่อทำในสิ่งที่สมควรจะกระทำ ด้วยการพาครอบครัวออกไปจากจุดนั้น พร้อมทรงยืนยันว่านี่เป็นการถอยออกมา แต่ไม่ใช่การก้าวลงจากตำแหน่งแต่อย่างใด ขณะเดียวกันก็ทรงยอมรับว่านี่เป็นสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเน้นย้ำในรายการว่าชีวิตของพระองค์ก็คือการทำเพื่อสาธารณะ ดังนั้นไม่ว่าพระองค์จะอยู่ที่ใดในโลกสถานะนี้ก็ยังคงเป็นเช่นเดิม

ข่าวแนะนำ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำนักพระราชวังบักกิงแฮมได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า เจ้าชายแฮร์รี่ พระชันษา 36 ปี และเมแกน วัย 39 ปี ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงยืนยันกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรว่า ทั้งสองพระองค์จะไม่ทรงกลับไปทรงงานในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอีกต่อไป
โดยแถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงยืนยันว่าการที่จะถอยจากการทรงงานในฐานะสมาชิกราชวงศ์นั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะดำรงไว้ซึ่งความรับผิดชอบและพระภารกิจที่มาพร้อมกับชีวิตที่จะรับใช้สาธารณะ โดยพระยศทางทหาร รวมถึงหน่วยงานในพระอุปถัมภ์ของทั้งสองพระองค์จะถูกเพิกถอนและนำไปจัดสรรใหม่แก่สมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นที่ยังทรงงานอยู่

ก่อนหน้าที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน จะย้ายไปอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย ทั้งสองได้ร้องเรียนหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ฉบับหนึ่งที่ปฏิบัติต่อเมแกนอย่างไม่เหมาะสม โดยบางครั้งมีการล้อเลียน และเหยียดผิวเธอด้วย ซึ่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เมแกนเพิ่งชนะการฟ้องร้องหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ฉบับหนึ่งที่ล่วงล้ำความเป็นส่วนตัว ด้วยการตีพิมพ์จดหมายที่เธอเขียนให้แก่พ่อ ขณะที่เมื่อเดือนก่อนเจ้าชายแฮร์รี่ก็ทรงชนะคดีที่ฟ้องร้องหนังสือพิมพ์ฉบับเดียวกัน ที่มีการเขียนบทความโจมตีว่าพระองค์ทรงหันหลังให้แก่กองทัพ

ซึ่งในวันที่ 7 มีนาคมนี้ ทั้งสองพระองค์จะประทานสัมภาษณ์กับ โอปราห์ วินฟรีย์ ทางสถานีโทรทัศน์ CBS ซึ่งการที่ไม่ดำรงพระสถานะในฐานะสมาชิกที่ทรงงานในราชวงศ์อังกฤษ น่าจะทำให้สามารถให้สัมภาษณ์ได้อย่างอิสระมากขึ้น.

ที่มา :รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนประทานสัมภาษณ์สื่ออังกฤษสื่ออังกฤษเป็นพิษเปิดใจราชวงศ์อังกฤษข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 07:39 น.