ไลฟ์สไตล์
100 year

ตึงเครียด ตร.ปราบจลาจลเมียนมาเดินแถวผลักดันผู้ชุมนุมในย่างกุ้ง

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.พ. 2564 18:41 น.
SHARE

ตึงเครียด ตร.ปราบจลาจลเมียนมาเดินแถวผลักดันผู้ชุมนุมในย่างกุ้ง

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.พ. 2564 18:41 น.

สถานการณ์ในเมียนมาตึงเครียด หลัง ตร.ปราบจลาจลเมียนมาเริ่มผลักดันผู้ชุมนุมกว่า 1,000 คนในย่างกุ้งออกจากพื้นที่ โดยมีการเดินเรียงแถวพร้อมโล่ เพื่อผลักดันผู้ชุมนุมออกไป

นครย่างกุ้งของเมียนมา เต็มไปด้วยกำลังของตำรวจปราบจลาจลที่วางกำลัง และเดินเรียงแถวหน้ากระดานไปตามท้องถนนสายหลักที่มีผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐประหารปักหลักอยู่ เพื่อกดดันให้ยุติการชุมนุมประท้วง นอกจากนี้ยังมีการนำรถฉีดน้ำมาจอดรอตามจุดต่างๆ รอบๆ พื้นที่ และมีการยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่ผู้ชุมนุมหลายนัด ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้ผู้ชุมนุมต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยมีรายงานว่ามีผู้ถูกจับกุมหลายคน

ข่าวแนะนำ


ขณะที่ฝั่งตรงข้ามบ้านของนางออง ซาน ซูจี ภายในนครย่างกุ้ง มีประชาชนราว 50 คน มานั่งสวดมนต์ให้กับนางออง ซาน ซูจี และประธานาธิบดี อู วิน มินต์ เพื่อหวังให้พวกเขาได้รับการปล่อยตัวโดยเร็ว โดยล่าสุด คาดว่านางซูจียังถูกคุมตัวอยู่ในบ้านพักของเธอในกรุงเนปิดอว์ และมีกำหนดจะขึ้นศาลเพื่อสู้คดีที่เธอถูกกองทัพเมียนมาตั้งข้อหาในวันจันทร์ ซึ่งทนายความของเธอระบุว่าเขาถูกกีดกันจนไม่สามารถติดต่อกับนางซูจีได้ ทั้งๆ ที่เขาต้องให้คำปรึกษาก่อนหน้าที่เธอจะขึ้นศาลในวันจันทร์นี้.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าประท้วงพม่ารัฐประหารพม่ารัฐประหาร 2564ตร.ปราบจลาจลกดดันผู้ชุมนุมอองซานซูจีรัฐประหารพม่าปฏิวัติพม่าข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดยิงปืนขึ้นฟ้าเดินเรียงแถวกดดันเตรียมรถปืนฉีดน้ำแรงดันสูง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:04 น.