ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มกะลาสีตกเรือเกาะทุ่นตกปลาลอยคอกลางทะเล รอดปาฏิหาริย์

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 23:01 น.
SHARE

หนุ่มกะลาสีตกเรือเกาะทุ่นตกปลาลอยคอกลางทะเล รอดปาฏิหาริย์

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.พ. 2564 23:01 น.

หนุ่มใหญ่ชาวลิทัวเนีย รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ หลังพลัดตกจากเรือ จนไปเจอทุ่นตกปลาทำให้สามารถลอยตัวรอความช่วยเหลือได้นานกว่า 14 ชั่วโมง

นายวิดาม เปเรเวอร์ติลอฟ ชาวลิทัวเนีย วัย 52 ปี หัวหน้าวิศวกรบนเรือขนส่งสินค้าของบริษัทซิลเวอร์ ซัพพอร์ตเตอร์ รอดชีวิตมาได้ราวปาฏิหาริย์ หลังจากที่เขาพลัดตกจากเรือที่เขาทำงานอยู่ ในช่วงเวลา 4.00 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ซึ่งในขณะนั้นไม่มีใครรู้เรื่อง ทำให้เรือแล่นต่อไปโดยไม่มีใครสังเกตเห็นเขา ซึ่งช่วงเวลาที่เกิดเหตุนายเปเรเวอร์ติลอฟ ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ ทำให้เขาต้องพยายามมองหาสิ่งของที่เขาจะสามารถเกาะเพื่อลอยตัวไว้ได้ จนกระทั่งเขาเห็นก้อนสีดำบางอย่างลอยอยู่ไกลๆ จึงตัดสินใจว่ายน้ำเข้าไปหา และพบว่ามันคือทุ่นตกปลาเก่าที่ไม่ได้ใช้การแล้ว แต่มันได้ช่วยชีวิตเขาและทำให้เขาสามารถพยุงตัวอยู่ในน้ำกลางมหาสมุทรแปซิฟิก เพื่อรอความช่วยเหลือนานกว่า 14 ชั่วโมง
โดยลูกชายของนายเปเรเวอร์ติลอฟ เปิดใจกับสำนักข่าวของนิวซีแลนด์ว่า พ่อของเขาเป็นหัวหน้าวิศวกรบนเรือที่ต้องดูแลห้องเครื่องยนต์ ในระหว่างที่เรือแล่นส่งสินค้าจากท่าเรือทัวรองกาของนิวซีแลนด์ ไปส่งที่หมู่เกาะพิตแคร์น พ่อของเขาที่ปฏิบัติหน้าที่ในห้องเชื้อเพลิงรู้สึกร้อน และเวียนหัว จึงได้ตัดสินใจออกไปที่ดาดฟ้าเรือเพื่อสูดอากาศ ซึ่งตอนนั้นยังเป็นช่วงเช้ามืดเวลาประมาณตี 4 แต่แล้วพ่อของเขาก็หน้ามืดจนพลัดตกเรือลงไปในทะเล โดยไม่มีใครสังเกตเห็น กว่าที่ลูกเรือคนอื่นๆ จะรู้ว่าพ่อเขาหายไป ก็ผ่านไปนานกว่า 6 ชั่วโมงแล้ว โดยทันทีที่ทราบเรื่อง กัปตันเรือก็วิทยุหาเรือที่อยู่ใกล้เคียง พร้อมทั้งหันหัวเรือกลับไปทางเดิม เพื่อตามหาทันที โดยมีเรือรบของฝรั่งเศสที่กำลังลาดตระเวนอยู่ในตาฮีตีเข้าร่วมช่วยค้นหาด้วย ซึ่งสุดท้ายแล้ว เรือที่มาพบตัวพ่อของเขาก่อนก็คือเรือบรรทุกสินค้าที่พ่อทำงานอยู่นั่นเอง โดยทันทีที่นายเปเรเวอร์ติลอฟเห็นเรือ เขาก็รวบรวมพลังที่ยังเหลือตะโกนและโบกมือเรียก จนได้รับความช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย โดยลูกชายของเขาระบุว่า พ่อของเขาชอบออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรงมาก มิเช่นนั้นก็คงไม่สามารถประคองตัวรอความช่วยเหลือได้นานแบบนี้.

ข่าวแนะนำ

ที่มา : บีบีซี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กะลาสีเกาะทุ่นตกปลารอดตายกะลาสีพลัดตกเรือมหาสมุทรแปซิฟิกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดรอดปาฏิหาริย์หนุ่มวิศวกรตกเรือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 15:47 น.