เผย ไทเกอร์ วูดส์ มีสติ-ตอบสนองต่อการรักษา หลังรถคว่ำเจ็บหนัก

ข่าว

  เผย ไทเกอร์ วูดส์ มีสติ-ตอบสนองต่อการรักษา หลังรถคว่ำเจ็บหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์
  25 ก.พ. 2564 02:30 น.
  SHARE

  เผย ไทเกอร์ วูดส์ มีสติ-ตอบสนองต่อการรักษา หลังรถคว่ำเจ็บหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.พ. 2564 02:30 น.

  แพทย์โรงพยาบาลลอสแอนเจลิส เผย ไทเกอร์ วูดส์ มีสติและตอบสนองต่อการรักษา หลังประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน

  สำนักข่าว ซีบีเอสนิวส์ รายงานว่า ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟชื่อดังของโลก วัย 45 ปี ต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินในวันอังคารที่ 23 ก.พ. 2564 หลังจากเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุรถคว่ำที่นครลอสแอนเจลิส โดยวูดส์เป็นคนขับและเป็นผู้โดยสารเพียงคนเดียว ขณะที่รถยนต์อเนกประสงค์ Genesis GV80 ของเขาพังเสียหายยับเยิน

  ตามแถลงการณ์ที่เผยแพร่ผ่านบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของวูดส์ในช่วงเช้าวันพุธ วูดส์มีสติรู้ตัว, ตอบสนองต่อการรักษา และกำลังฟื้นตัวจากการผ่าตัดเป็นเวลานาน บริเวณช่วงล่างของขาขวา และข้อเท้า “เราขอขอบคุณทุกคนสำหรับข้อความและการสนับสนุนอย่างท่วมท้น ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”

  ทั้งนี้ สำนักงานนายอำเภอเขตลอสแอนเจลิส เคาน์ตี ระบุว่า เจ้าหน้าที่กลุ่มแรกไปถึงที่เกิดเหตุในเวลา 07.12 น. วันอังคาร รถยนต์อเนกประสงค์ของวูดส์กลิ้งลงเนินเขาไกลหลายร้อยฟุต โดยที่วูดส์ติดอยู่ภายใน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์เปิดกระจกกันลมด้านหน้าออก เพื่อนำตัวเขาออกมา และพาไปส่งศูนย์การแพทย์ฮาร์เบอร์ มหาวิทยาลัยลอสแอนเจลิส ซึ่งเป็นที่ที่เขารับการผ่าตัดฉุกเฉิน

  “คุณวูดส์ได้รับบาดเจ็บทางศัลยกรรมกระดูกอย่างมีนัยสำคัญ ที่ปลายขาขวาช่วงล่าง ซึ่งได้รับการรักษาระหว่างการผ่าตัดฉุกเฉิน” ดร.อานิช มาฮาจาน หัวหน้าเจ้าหน้าที่แพทย์ของศูนย์การแพทย์ฮาร์เบอร์ฯ กล่าว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไทเกอร์ วูดส์รถคว่ำผ่าตัดฉุกเฉินลอสแอนเจลิสรถยนต์อเนกประสงค์อุบัติเหตุขับรถเร็วนักกอล์ฟอาชีพ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์