ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะ "ฉลามหน้าคน" ชาวประมงอินโดฯจับได้ ชาวบ้านแห่มาดูและพยายามเจรจาขอซื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 08:49 น.
SHARE

ผงะ "ฉลามหน้าคน" ชาวประมงอินโดฯจับได้ ชาวบ้านแห่มาดูและพยายามเจรจาขอซื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.พ. 2564 08:49 น.

ยิ่งดูยิ่งหลอน "ฉลามหน้าคน" จับได้โดยชาวประมงในอินโดนีเซีย ชาวบ้านใกล้เคียงแห่ขอดูและพยายามเจรจาขอซื้อต่อ แต่ชาวประมงบอกว่าไม่อยากขาย เพราะเชื่อว่าจะนำโชคลาภมาให้

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. เว็บไซต์ข่าว Daily Mail รายงานว่า นายอับดุลเลาะห์ นูเรน ชาวประมงที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเปเปลา บนเกาะโรเต้ จังหวัดนูซาเตงการาตะวันออก เผยซากลูกปลาฉลามที่มีลักษณะแปลกประหลาด ดูเหมือนมีตา จมูก และปากคล้ายคน ดวงตากลมโตของมันแทนที่จะอยู่ด้านบน กลับลงมาอยู่ตรงด้านล่างใกล้กับส่วนที่เป็นปาก

ข่าวแนะนำ

นายอับดุลเลาะห์ นูเรน เปิดเผยว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา เขาได้ออกไปจับปลาตามปกติ แล้วก็มีฉลามเพศเมียตัวหนึ่งติดอวนขึ้นมา พอเอามาชำแหละผ่าท้องออกดู ก็พบว่ามีลูกฉลามตัวเล็กๆ 3 ตัวอยู่ในท้อง โดย 2 ตัวมีหน้าตาเป็นลูกฉลามตามปกติ ส่วนเจ้าตัวนี้มีหน้าตาที่ทำให้เขาต้องตกตะลึง เลยเอาซากมันมาไว้ที่บ้าน

เมื่อข่าวการพบฉลามหน้าคนแพร่ออกไป ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงก็พากันมาขอดูลูกฉลามสุดแปลก และพยายามเจรจาขอซื้อต่อ แต่เขาบอกว่าไม่อยากขาย เพราะเชื่อว่าลูกฉลามตัวนี้จะนำโชคลาภมาให้

ด้าน ดร.เดวิด ชิฟแมน นักวิจัยแห่งสถาบันสัตว์ทะเลสจวร์ทชิพ มหาวิทยาลัยรัฐแอริโซนา ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เขาได้เห็นภาพลูกฉลามหน้าตาคล้ายคนนี้แล้ว โดยบอกว่าเจ้าลูกฉลามตัวนี้เกิดมามีความผิดปกติของโครงสร้างตัวอ่อนในครรภ์ หรือโรคไซโคลเปีย (cyclopia) ที่สมองส่วนหน้าของเอ็มบริโอไม่สามารถแบ่งเบ้าตาออกได้ตามปกติ บางรายเกิดมามีตาเดียว หรือมีตำแหน่งของดวงตาผิดแปลกออกไป.

ที่มา Daily Mail

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัตว์แปลกฉลามอินโดนีเซียประมงข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 10:57 น.