ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าชายฟิลิป พระสวามีควีนอังกฤษ มีอาการติดเชื้อ อยู่ รพ.ต่อหลายวัน

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 01:28 น.
SHARE

เจ้าชายฟิลิป พระสวามีควีนอังกฤษ มีอาการติดเชื้อ อยู่ รพ.ต่อหลายวัน

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.พ. 2564 01:28 น.

วังอังกฤษเผย เจ้าชายฟิลิปมีอาการติดเชื้อ ต้องประทับที่โรงพยาบาลต่ออีกหลายวัน หลังพระองค์เข้าโรงพยาบาลเมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะรู้สึกประชวร

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า สำนักพระราชวังบักกิงแฮม เปิดเผยในวันอังคารที่ 23 ก.พ. 2564 ว่า เจ้าชายฟิลิป พระสวามีในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 กำลังรับการรักษาอาการติดเชื้อ และคาดว่าจะต้องประทับที่โรงพยาบาล คิง เอ็ดเวิร์ดที่ 7 ในกรุงลอนดอนต่อไปอีกหลายวัน แต่ย้ำว่าพระองค์รู้สึกสบายดี และตอบสนองต่อการรักษาอย่างดี

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิป พระชนมายุ 99 พรรษา เข้าโรงพยาบาล คิง เอ็ดเวิร์ดที่ 7 เมื่อวันที่ 16 ก.พ. เพื่อป้องกันไว้ก่อน หลังจากพระองค์รู้สึกประชวร ซึ่งไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นอะไร แต่แหล่งข่าวบอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ว่า ไม่เกี่ยวข้องกับไวรัสโควิด-19

เจ้าหน้าที่ยืนคุ้นกันทางเข้าโรงพยาบาล คิง เอ็ดเวิร์ด ที่ 7
เจ้าหน้าที่ยืนคุ้นกันทางเข้าโรงพยาบาล คิง เอ็ดเวิร์ด ที่ 7

ด้านเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลแห่งเวสเซกซ์ เสด็จเยี่ยมเจ้าชายฟิลิปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทรงเปิดเผยต่อสำนักข่าวสกาย นิวส์ ว่า พระบิดาของพระองค์รู้สึกดีขึ้นมาก รวมทั้งขอบคุณสำหรับข้อความแสดงความห่วงใยจากสังคม และกำลังเฝ้ารอที่จะได้ออกจากโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ควีนเอลิซาเบธกับเจ้าชายฟิลิปใช้เวลาส่วนใหญ่ของปี 2563 ที่พระราชวังวินเซอร์ หลังย้ายออกมาจากพระราชวังบักกิงแฮม เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกแรก ขณะที่สำนักพระราชวังยืนยันเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่า ทั้งสองพระองค์ได้รับวัคซีนต้านไวรัสโคโรนาโดสแรกแล้ว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายฟิลิปประชวรเข้าโรงพยาบาลควีนเอลิซาเบธที่ 2อังกฤษอาการติดเชื้อสหราชอาณาจักร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 04:57 น.