ไลฟ์สไตล์
100 year

สหรัฐฯ จับเมีย ‘เอล ชาโป’ ราชายาเสพติด ฐานสมรู้ร่วมคิดค้ายานรก

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 00:06 น.
SHARE

สหรัฐฯ จับเมีย ‘เอล ชาโป’ ราชายาเสพติด ฐานสมรู้ร่วมคิดค้ายานรก

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.พ. 2564 00:06 น.

ตำรวจอเมริกันจับกุมตัวภรรยาของ เอล ชาโป ราชายาเสพติดชาวเม็กซิโก ที่ตอนนี้ถูกจำคุกในสหรัฐฯ ฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบค้ายาเสพติด

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 23 ก.พ. 2564 นางเอ็มมา โคโรเนล อาชส์ปูโร ภรรยาสาววัย 31 ปี ของนายโจอาควิน ‘เอล ชาโป’ กุซมัน ราชายาเสพติดชาวเม็กซิโก ถูกเจ้าหน้าที่สหรัฐฯจับกุมตัวที่ท่าอากาศยานนานาชาติดัลเลส นอกกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ข่าวแนะนำ

นางอาชส์ปูโร ถูกกล่าวหาว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการกระจายเฮโรอีน, โคเคน, เมทแอมเฟตามีน และ กัญชา และร่วมกับคนอื่นๆ ในการช่วยเหลือสามีของเธอแหกคุกในเม็กซิโกเมื่อปี 2558 โดยเธอจะรับการไต่สวนด้วยการประชุมผ่านวิดีโอ ที่ศาลรัฐบาลกลางในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ทั้งนี้ นางอาชส์ปูโร เป็นชาวอเมริกันแต่ถือสัญชาติเม็กซิโกด้วย เคยชนะการประกวดนางงามในเทศกาลดนตรีกัวบา ของเม็กซิโก เธอพบกับเอล ชาโป ตอนที่เธออายุ 17 ปี และเขาอายุ 49 ปี ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นลูกแฝด

นางอาชส์ปูโรเข้าร่วมฟังการไต่สวนคดีของสามีในนครนิวยอร์กทุกวัน ตลอด 3 เดือน เมื่อปี 2562 และกลายเป็นจุดสนใจของสื่ออย่างมาก โดยช่วงหนึ่งเธอทำท่าเหมือนหัวเราะออกมา ตอนที่ภรรยาคนอื่นของ เอล ชาโป ขึ้นให้การทั้งน้ำตา เธอยังเคยมาศาลโดยสวมเสื้อสีเดียวกับสามี เพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันด้วย

นางอาชส์ปูโรสนับสนุนสามีจนถึงที่สุด โดยกล่าวในแถลงการณ์ปิดการไต่สวนว่า “ฉันไม่รู้จักสามีของฉันในฐานะคนที่พวกเขาอยากให้เห็น แต่ฉันขอเคารพรักเขาในฐานะมนุษย์ที่ฉันได้พบและแต่งงานด้วย” อนึ่ง เอล ชาโป ถูกศาลสหรัฐฯ ตัดสินจำคุกเป็นเวลาอย่างน้อย 30 ปี และยึดทรัพย์ 1.26 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ จากข้อหาลักลอบค้ายาเสพติดและฟอกเงิน.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มมา โคโรเนล อาชส์ปูโรเอล ชาโปราชายาเสพติดสหรัฐจำคุกค้ายาเสพติดแหกคุกไต่สวน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 01:38 น.