ไลฟ์สไตล์
100 year

วังอังกฤษช็อก เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ออกแถลงการณ์โต้ หลังโดนถอดพระยศทั้งหมด

ไทยรัฐออนไลน์
20 ก.พ. 2564 18:53 น.
SHARE

วังอังกฤษช็อก เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ออกแถลงการณ์โต้ หลังโดนถอดพระยศทั้งหมด

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.พ. 2564 18:53 น.

ราชวงศ์อังกฤษช็อก เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ออกแถลงการณ์ตอบโต้ วังบักกิงแฮม หลังโดนถอดพระยศทั้งหมด


เมื่อ 20 ก.พ. 64 เว็บไซต์เดลี่เมลและเดอะ ซัน  เผยสมาชิกราชวงศ์อังกฤษไม่พอพระทัย เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ แสดงความไม่เคารพอย่างน่าตกตะลึง โดยได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้แบบทันควัน ภายหลังสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ได้ออกแถลงการณ์ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ประกาศว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ยืนยันจะไม่กลับมาทรงงานในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ จึงทำให้ต้องถูกถอดจากตำแหน่งต่างๆ ที่ยังเหลืออยู่ทั้งหมด และคืนทั้งพระยศทางทหารและองค์อุปถัมภ์ให้แก่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เนื่องจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์คงจะไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะรับผิดชอบและทรงงานได้ต่อไป พร้อมๆ กับการมีชีวิตอย่างสาธารณชน

ข่าวแนะนำ

แต่ปรากฏว่าไม่กี่นาทีต่อมา ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ว่า ‘มีหลักฐานการทำงานของพวกเราในช่วงปีที่ผ่านมา ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ยังคงทรงงานตามหน้าที่ และอุทิศตนรับใช้สหราชอาณาจักร และทั่วโลก รวมทั้งการเสนอของพวกเขาที่จะสนับสนุนองค์กรต่างๆ ต่อไป พวกเขาได้แสดงให้เห็นโดยไม่คำนึงถึงบทบาทหน้าที่อย่างเป็นทางการ พวกเราทุกคนสามารถมีชีวิตเพื่อการรับใช้ เพราะการรับใช้เป็นเรื่องสากล’

เจ้าชายแฮร์รี่ และชายาเมแกน
เจ้าชายแฮร์รี่ และชายาเมแกน

เดอะซัน ระบุว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ต้องการที่จะรักษาตำแหน่งที่เหลืออยู่ ทั้งพระยศทางทหาร และองค์อุปถัมภ์ต่างๆ ในขณะที่ทั้งสองหารายได้จากการทำงานอย่างอิสระหลายล้านปอนด์

ทว่าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงได้รับการทูลถวายคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่อาวุโสและหลังจากทรงหารือกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าชายวิลเลียม โดยยืนยันที่จะถอดตำแหน่งต่างๆ ที่เหลืออยู่ทั้งหมดของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ทว่ายังทรงให้ทั้งสองคงพระอิสริยยศ ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้ต่อไป

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

อังกฤษเสียใจ เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน จะไม่กลับมาทรงงานในฐานะสมาชิกราชวงศ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ควีนเอลิซาเบธที่2อังกฤษราชวงศ์อังกฤษข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 05:52 น.