ไลฟ์สไตล์
100 year

งานเข้าไม่พัก"ริฮานน่า"โดนชาวอินเดียถล่มอีก หลังสวมสร้อยพิฆเนศผิดกาลเทศะ

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.พ. 2564 10:39 น.
SHARE

งานเข้าไม่พัก"ริฮานน่า"โดนชาวอินเดียถล่มอีก หลังสวมสร้อยพิฆเนศผิดกาลเทศะ

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.พ. 2564 10:39 น.

นักร้องดัง "ริฮานน่า" โพสต์ภาพตัวเองเปลือยท่อนบนสวมสร้อยคอที่มีจี้รูปพระพิฆเนศ ในทวิตเตอร์และอินสตาแกรม โดนชาวเน็ตจวกไม่รู้จักกาลเทศะ และขาดความรู้เรื่องวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. เว็บไซต์ข่าว CNN รายงานว่า "ริฮานน่า" นักร้องดังและเจ้าของแบรนด์สินค้าแฟชั่นและเครื่องสำอาง Savage X Fenty ได้โพสต์ภาพลงในทวิตเตอร์ และอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพตัวเธอเองสวมกางเกงขาสั้นสีม่วงลาเวนเดอร์ เปลือยท่อนบน และสวมสร้อยคอที่มีจี้รูปปั้นพระพิฆเนศ เทพของชาวฮินดู ภาพนี้ถูกบรรดาชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นอย่างถล่มทลาย ส่วนใหญ่พุ่งประเด็นโจมตีว่านักร้องสาวแสดงออกทางแฟชั่นอย่างไม่เหมาะสม เนื่องจากพระพิฆเนศเป็นเทพที่ได้รับการเคารพสักการะของชาวฮินดูและคนทั่วไป 

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวระบุว่า บรรดาผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่งระบุว่า ริฮานน่า ขาดความใส่ใจที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับรูปปั้นเทพที่เธอนำมาห้อยคอ นอกจากนี้ยังบอกว่า เธอไม่รู้จักกาลเทศะ และขาดความรู้ด้านวัฒนธรรม 

ขณะเดียวกัน ทางแบรนด์ Savage X Fenty ของนักร้องสาว ก็ได้โพสต์ภาพนี้ลงในอินสตาแกรม มีคนเข้าไปกดไลค์กว่า 345,000 ครั้ง โดยที่ไม่ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับภาพนี้ ขณะที่กางเกงขาสั้นบ็อกเซอร์สีม่วงลาเวนเดอร์แบบเดียวกันนี้ถูก "ขายหมด" แล้วในเว็บไซต์ของทางร้าน 

ก่อนหน้านี้ ริฮานน่า ทวีตข้อความพร้อมแนบลิงก์ข่าวเกี่ยวกับประเด็นละเอียดอ่อนในอินเดีย อย่างกรณีการประท้วงของชาวนาเพื่อต่อต้านการปฏิรูปภาคการเกษตร ส่งผลให้เกิดกระแสโจมตีแสดงความไม่พอใจครั้งใหญ่ ถึงขั้นรัฐบาลอินเดียขู่ฟ้องดำเนินคดีกับเธอในข้อหาสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วง.

ที่มา : CNN

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ริฮานน่าอินเดียฮินดูประท้วงอินเดียพระพิฆเนศข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:11 น.