พายุหิมะถล่มตอนเหนือของสหรัฐ สูงมากถึง 27 นิ้ว

ข่าว

  พายุหิมะถล่มตอนเหนือของสหรัฐ สูงมากถึง 27 นิ้ว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 ก.พ. 2564 10:24 น.
  SHARE

  พายุหิมะถล่มตอนเหนือของสหรัฐ สูงมากถึง 27 นิ้ว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.พ. 2564 10:24 น.

  อิทธิพลของพายุหิมะที่ทรงอานุภาพถล่มทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 1 ก.พ.ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้หลายพื้นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสูงท่วมมากถึง 27 นิ้ว ทั้งในรัฐนิวยอร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์และรัฐเพนซิลเวเนีย ส่วนในหลายพื้นที่ของนครนิวยอร์กก็มีหิมะหนา 17 นิ้ว สวนสาธารณะฝั่งแมนฮัตตันก็มีหิมะตกหนากว่า 13 นิ้ว คาดว่าภายในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น อาจมีบางพื้นที่เห็นหิมะหนาท่วม 15 นิ้ว ทำให้นายแอนดริว คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก กับนายฟิล เมอร์ฟีย์ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์ ต่างประกาศภาวะฉุกเฉิน พร้อมเตือนว่าอาจมีคำสั่งปิดเส้นทางการจราจรบนท้องถนนเพราะการสัญจรไปมาไม่สะดวกและอาจเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่

  ขณะเดียวกัน เที่ยวบินตามสนามบินต่างๆของนครนิวยอร์กกว่า 90% ต้องยกเลิกออกไป นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก เผยว่า ทั้งศูนย์ฉีดวัคซีนและศูนย์ตรวจหาเชื้อต้องปิดทำการหรือปรับตารางนัดหมายใหม่เป็นวันถัดไป เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยไว้ก่อน เช่นเดียวกับศูนย์ฉีดวัคซีนทั่วรัฐนิวเจอร์ซีย์ที่ปิดให้บริการตลอดทั้งวัน แต่ก็มีประชาชนหลายคนต่างออกมาสนุกสนานกับหิมะที่ตกลงมาอย่างหนัก ถ่ายรูปตามท้องถนน และสถานที่ ต่างๆ รวมถึงสัตว์เลี้ยงที่ออกมาเล่นหิมะลงสื่อสังคมออนไลน์.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุหิมะพายุหิมะถล่มหนักหิมะหิมะตกหนักหิมะตกข่าววันนี้สหรัฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์