ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อยเอกทอม มัวร์ ขวัญใจชาวอังกฤษ ติดโควิด-19 เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2564 08:36 น.
SHARE

ร้อยเอกทอม มัวร์ ขวัญใจชาวอังกฤษ ติดโควิด-19 เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 08:36 น.

เสียชีวิตแล้ว ร้อยเอกทอม มัวร์ ทหารผ่านศึกชาวอังกฤษ วัย 100 ปี ผู้โด่งดังจากการเดินการกุศลระดมเงินช่วยหมอ พยาบาล ช่วงแรกๆ ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. สำนักข่าว BBC รายงานว่า นางฮันนาห์ อิงแกรม มัวร์ บุตรสาวของร้อยเอกทอม มัวร์ เปิดเผยว่า บิดาของเธอเสียชีวิตแล้ว หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบดฟอร์ด เนื่องจากมีอาการหายใจติดขัด และต้องการเครื่องช่วยหายใจ หลังจากป่วยด้วยอาการของโรคปอดอักเสบ และตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ร้อยเอกมัวร์ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากป่วยด้วยอาการปอดอักเสบ

ข่าวแนะนำ

ร้อยเอกเซอร์ทอม มัวร์ อดีตทหารผ่านศึกชาวอังกฤษ อายุ 100 ปี ได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์อัศวิน จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หลังจากออกแคมเปญเดินในสวนที่บ้าน ในเขตมาร์สตัน มอร์เทน ในเมืองเบดฟอร์ด ระดมเงินไปช่วยบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักช่วงโควิด-19 โดยสามารถระดมเงินได้กว่า 33 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,357 ล้านบาท

มีรายงานว่า สมเด็จพระราชินีได้ส่งพระราชสาส์นส่วนพระองค์ แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของร้อยเอกมัวร์ ขณะที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน บรรดานักการเมือง และคนดังจากทุกแวดวงต่างออกมาแสดงความเสียใจกับความสูญเสียในครั้งนี้.

ที่มา BBC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดอังกฤษร้อยเอกทอม มัวร์วัคซีนโควิด อังกฤษข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08:35 น.