เผยจนท.เมแกน ลบชื่อ ‘ราเชล เมแกน’ ออกจากใบสูติบัตรโอรสอาร์ชี ไม่ใช่วัง

ข่าว

  เผยจนท.เมแกน ลบชื่อ ‘ราเชล เมแกน’ ออกจากใบสูติบัตรโอรสอาร์ชี ไม่ใช่วัง

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.พ. 2564 16:13 น.
  SHARE

  เผยจนท.เมแกน ลบชื่อ ‘ราเชล เมแกน’ ออกจากใบสูติบัตรโอรสอาร์ชี ไม่ใช่วัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 16:13 น.

  สื่ออังกฤษอ้างแหล่งข่าววงในราชวงศ์หลายคน เผยตรงกัน ทีมเจ้าหน้าที่ของเมแกน เป็นคนลบชื่อ ‘ราเชล เมแกน’ ออกจากใบสูติบัตรโอรสอาร์ชี ไม่ใช่วังบักกิงแฮม

  เมื่อ 2 ก.พ.64 เว็บไซต์เดอะ ซัน และมิร์เรอร์ สื่อหัวสีชื่อดังในอังกฤษยังตามติดกรณี เมเกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ลบชื่อแรกของเธอ ‘ราเชล เมแกน’ ออกจากใบสูติบัตรของโอรสอาร์ชี เหลือเพียงแค่ชื่อ ‘Her Royal Highness the Duchess of Sussex’ ในฐานะพระมารดาของโอรสอาร์ชี ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในราชวงศ์อังกฤษ จนสร้างความสงสัยอย่างย่ิงว่า ทีมประชาสัมพันธ์ของเมแกน ในแคลิฟอร์เนีย ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ว่า เมแกนได้เปลี่ยนชื่อในใบสูติบัตรโอรสอาร์ชี ตามคำบอกของพระราชวังบักกิงแฮม พร้อมทั้งระบุว่า เรื่องนี้ไม่ได้ถูกทำตามคำขอของ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ แต่อย่างใด

  อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าววงในราชวงศ์หลายคนเผยกับเดอะ ซัน ว่า พระราชวังบักกิงแฮมไม่ได้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ เพราะทีมเจ้าหน้าที่ของเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่ได้ดำเนินการลบชื่อ ราเชล เมแกน ไม่ใช่ราชวังบักกิงแฮม ซึ่งขณะนั้นดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ยังทำงานในฐานะสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ โดยมีการเปลี่ยนชื่อของเมแกน เพื่อต้องการให้สอดคล้องกับชื่อและตำแหน่งของเมแกน ที่ใช้กับเอกสารส่วนตัวอื่นๆ

  ทั้งนี้ เดอะ ซัน ได้รายงานว่า เลดี้ โคลิน แคมป์เบลล์ เป็นผู้สังเกตเห็นว่ามีการแก้ไขชื่อของเมแกน ในใบสูติบัตรของโอรสอาร์ชีเป็นครั้งแรก หลังจากโอรสอาร์ชี มีพระประสูติกาล เมื่อ 6 พ.ค.2562 และมีการออกใบสูติบัตรในวันที่ 17 พ.ค.ปีเดียวกัน ก่อนต่อมา มีการลบชื่อของ ราเชล เมแกน ออกจากในใบสูติบัตรในวันที่ 5 มิ.ย.63 ท่ามกลางข่าวลือความบาดหมางระหว่าง ครอบครัวเจ้าชายวิลเลียม กับ ครอบครัวเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา ที่เพิ่มมากขึ้น

  เดอะ ซัน ยังชี้ว่า การกระทำเช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และอาจทำให้ถูกมองว่า เป็นการดูแคลน ดัชเชสแคเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม เนื่องจากดัชเชสแคเธอรีน ได้ใช้ชื่อ แคเธอรีน นำหน้าในใบสูติบัตรของพระโอรสพระธิดาทั้ง 3 พระองค์

  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เมแกนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เจ้าชายแฮร์รี่ใบสูติบัตรโอรสอาร์ชีลบชื่อใบสูติบัตรอังกฤษข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 07:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์