ชาวเน็ตแชร์คลิปครูพละชาวเมียนมา เต้นแอโรบิกยามเช้าวันรัฐประหาร

ข่าว

  ชาวเน็ตแชร์คลิปครูพละชาวเมียนมา เต้นแอโรบิกยามเช้าวันรัฐประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.พ. 2564 13:42 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตแชร์คลิปครูพละชาวเมียนมา เต้นแอโรบิกยามเช้าวันรัฐประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 13:42 น.

  ชาวเน็ตแชร์คลิปสุดน่ารัก ครูพละสาวชาวเมียนมาออกมายืนเต้นแอโรบิกยามเช้าเป็นปกติเหมือนทุกวัน โดยไม่รู้ว่าสถานการณ์ด้านหลังของเธอกำลังตึงเครียดเพราะมีรัฐประหาร

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ. Khing Hnin Wai คุณครูพละชาวเมียนมาที่อาศัยอยู่ในกรุงเนปิดอว์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอ เป็นคลิปการเต้นออกกำลังกายยามเช้า บริเวณวงเวียนของถนน Yaza Htarni หรือถนน 20 เลน 

  แม้จะเป็นการเต้นออกกำลังเหมือนทุกวันที่เธอทำเป็นปกติทุกเช้า และทุกเช้าถนนด้านหลังก็มักจะเป็นพื้นที่โล่งกว้างตรงบริเวณทางเข้ารัฐสภา นานๆ จะมีรถผ่านมาสักคัน แต่เธอหารู้ไม่ว่าเช้าวันที่ 1 ก.พ. ไม่เหมือนทุกวัน เธอยังคงเต้นประกอบเพลงเทคโน แดนซ์ โดยไม่ทันได้สังเกตถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น เนื่องจากด้านหลังมีทหารมาตั้งรั้วลวดหนาม และมีขบวนรถสีดำผ่านเข้าออก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด 

  คลิปวิดีโอนี้มีคนเข้าไปกดไลค์กว่า 33,000 ครั้ง มีคนแชร์มากกว่า 10,000 ครั้ง เพราะต่างมองว่าด้านหลังของเธอเป็นหนึ่งในภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ทางการเมืองของเมียนมา เมื่อกองทัพก่อรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ทำให้เมียนมาต้องกลับเข้าสู่การปกครองภายใต้รัฐบาลทหารอีกครั้ง

  ล่าสุด คุณครูพละรายนี้โพสต์คลิปวิดีโออีกหลายคลิปที่เธอออกมายืนเต้นออกกำลังกายในสถานที่แห่งนี้ทุกวัน โดยย้ำว่า เป็นกิจกรรมยามเช้าที่เธอทำเป็นประจำ เพราะกำลังลงแข่งการเต้นแอโรบิก ชาเลนจ์ ไม่ใช่ว่าทำเพราะอยากดังแต่อย่างใด.

  ที่มา Los Angeles Times 

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พม่ารัฐประหารพม่าปฏิวัติพม่าเมียนมาอองซานซูจีปฏิวัติพม่าข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 17:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์