จีนกวาดล้างวัคซีนโควิดปลอม ยึดได้กว่า 3,000 โดส รวบผู้เกี่ยวข้อง 80 ราย

ข่าว

  จีนกวาดล้างวัคซีนโควิดปลอม ยึดได้กว่า 3,000 โดส รวบผู้เกี่ยวข้อง 80 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.พ. 2564 08:21 น.
  SHARE

  จีนกวาดล้างวัคซีนโควิดปลอม ยึดได้กว่า 3,000 โดส รวบผู้เกี่ยวข้อง 80 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 08:21 น.

  ตำรวจจีนทลายขบวนการผลิตและจำหน่ายวัคซีนโควิด-19 ปลอม ยึดของกลางได้กว่า 3,000 โดส จับกุมผู้เกี่ยวข้องได้กว่า 80 ราย พบลักลอบทำมาตั้งแต่เดือน ก.ย.ปีที่แล้ว

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.64 เว็บไซต์ข่าว China Daily รายงานว่า ตำรวจมณฑลเจียงซู ชานตง และกรุงปักกิ่ง จับกุมผู้ต้องสงสัยกว่า 80 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการผลิตและจำหน่ายวัคซีนต้านโควิด-19 ของปลอม โดยยึดของกลางเป็นวัคซีนปลอม หรือสารสะลายถูกบรรจุในขวดวัคซีนกว่า 3,000 ขวด 

  โฆษกกระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีนเปิดเผยว่า ผู้กระทำความผิดเป็นสมาชิกเครือข่ายอาชญากรรมที่ฉวยโอกาสผลิตวัคซีนปลอมออกมาหลอกขายผู้คนในราคาแพงลิ่ว ในช่วงที่ประชาชนกำลังมีความต้องการวัคซีนต้านโรคโควิด-19 โดยพบว่ามีการผลิตวัคซีนโควิด-19 ปลอม และนำออกจำหน่ายมาตั้งแต่เดือน ก.ย.ปีที่แล้ว  

  ทั้งนี้จีนได้มีการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้กับประชาชนแล้ว 24 ล้านโดส นับตั้งแต่เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้วัคซีนของ 2 บริษัท ได้แก่ "ซิโนแวค" (Sinovac) และ "ซิโนฟาร์ม" (Sinopharm) ซึ่งยังผลิตและจำหน่ายให้กับหลายประเทศ ขณะที่ปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการผลิตวัคซีนโควิด-19 ของปลอม เป็นความพยายามของกระทรวงความมั่นคงสาธารณะที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศว่า จะกวาดล้างพวกที่ชอบฉวยโอกาสหากำไรมหาศาลในยามที่ประเทศกำลังต้องการวัคซีนอย่างมาก.

  ที่มา China Daily

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดจีนวัคซีนโควิด จีนวัคซีนโควิดข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์