ดัสติน ไดมอนด์ นักแสดงจาก ‘Saved by the Bell’ เสียชีวิตแล้ว

ข่าว

ดัสติน ไดมอนด์ นักแสดงจาก ‘Saved by the Bell’ เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 06:43 น.
SHARE

ดัสติน ไดมอนด์ นักแสดงจาก ‘Saved by the Bell’ เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 06:43 น.

ดัสติน ไดมอนด์ นักแสดงดังจากซิตคอม Saved by the Bell ในสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็ง ขณะมีอายุ 44 ปีเท่านั้น

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ดัสติน ไดมอนด์ นักแสดงผู้เป็นที่รู้จักจากการรับบทบาทเป็น ซามูเอล “สครีช” พาวเวอร์ส ในละครซิตคอมยอดนิยมของสหรัฐฯ ในยุค 90 เรื่อง ‘Saved by the Bell’ เสียชีวิตแล้ว หลังจากได้รับการวินิจฉัยเมื่อเดือนก่อนว่า ป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 4 เมื่อเดือนก่อน

นายโรเจอร์ พอล ตัวแทนของไดมอนด์ เผยว่า นักแสดงหนุ่มใหญ่รายนี้เพิ่งเข้ารับการทำคีโมบำบัดรอบแรกเมื่อไม่นานมานี้ แต่อาการของเขากลับทรุดลงอย่างรวดเร็วเมื่อสัปดาห์ก่อน และเสียชีวิตในวันที่ 1 ก.พ. 2564 “ดัสตินไม่ได้ทุกข์ทรมาน เขาไม่ได้ต้องนอนจมอยู่กับความเจ็บปวด ซึ่งเรายินดีในเรื่องนั้น” นายพอลกล่าว

ทั้งนี้ ซิตคอมเรื่อง Saved by the Bell เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนนักเรียนมัธยมกับครูใหญ่ของพวกเขา ที่เข้าไปข้องเกี่ยวกับสถานการณ์ตลกเบาสมอง แต่ก็จริงจังบ้างในบางครั้ง โดยซีรีส์ดั้งเดิมฉายตั้งแต่ 20 ส.ค. 2532 จนถึงวันที่ 22 พ.ค. 2536 มีทั้งหมด 4 ซีซั่น และได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ดัสตินยังปรากฏตัวอีกครั้งในซีรีส์ภาคแยกอย่าง Saved by the Bell: The New Class (2537-2543) และ Saved by the Bell: The College Years (2536-2537) แต่ไม่ได้ปรากฏตัวในภาครีเมคซึ่งเริ่มฉายเมื่อพฤศจิกายนปีก่อน

หลังข่าวการเสียชีวิตของ ดัสติน ไดมอนด์ ได้รับการเผยแพร่ออกมา เพื่อนนักแสดงจำนวนมากต่างออกมาแสดงความอาลัย ไม่ว่าจะเป็น นายมาริโอ โลเปซ ซึ่งรับบทเป็น เอซี สเลเตอร์ หรือนายมาร์ก-พอล กอสเซลาร์ ผู้รับบทเป็น แซ็ค มอร์ริส ซึ่งชื่นชมนายไดมอนด์ว่าเป็นอัจฉริยะในการสร้างเสียงหัวเราะตัวจริง.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  EP.114 : “จิตสัมพันธ์นำพา” | คุณกบ
  25:39

  EP.114 : “จิตสัมพันธ์นำพา” | คุณกบ


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์