ร้อยเอก "ทอม มัวร์" ฮีโร่ขวัญใจชาวอังกฤษ ติดโควิด-19 ถูกนำตัวส่งรพ.

ข่าว

ร้อยเอก "ทอม มัวร์" ฮีโร่ขวัญใจชาวอังกฤษ ติดโควิด-19 ถูกนำตัวส่งรพ.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2564 10:43 น.
SHARE

ร้อยเอก "ทอม มัวร์" ฮีโร่ขวัญใจชาวอังกฤษ ติดโควิด-19 ถูกนำตัวส่งรพ.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 10:43 น.

ติดโควิด-19 ร้อยเอกเซอร์ทอม มัวร์ ทหารผ่านศึกวัย 100 ปี ขวัญใจชาวอังกฤษผู้เคยออกเดินระดมเงินช่วยบุคลากรทางการแพทย์ ลูกหลานนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองเบดฟอร์ด

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. เว็บไซต์ข่าว BBC รายงานว่าร้อยเอกเซอร์ทอม มัวร์ อดีตทหารผ่านศึกชาวอังกฤษ อายุ 100 ปี เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเบดฟอร์ด เนื่องจากมีอาการหายใจติดขัด และต้องการเครื่องช่วยหายใจ หลังจากป่วยด้วยอาการของโรคปอดอักเสบในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

ฮันนาห์ อิงแกรม มัวร์ บุตรสาวของร้อยเอกทอม มัวร์ เปิดเผยผ่านข้อความในทวิตเตอร์ ว่าบิดาของเธอต้องการเครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากมีอาการหายใจติดขัด แต่ตอนนี้ไม่ได้อยู่ในห้องไอซียู 

ด้านโฆษกของครอบครัวร้อยเอกมัวร์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ร้อยเอกมัวร์ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากกำลังป่วยด้วยอาการปอดอักเสบ 

ขณะที่ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ทวีตข้อความระบุว่า ร้อยเอกมัวร์ เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทั้งชาติ และพวกเราทุกคนต่างอวยพรขอให้ท่านหายป่วย

ทั้งนี้ ร้อยเอกทอม มัวร์ ได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์อัศวิน จากสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 หลังจากประกอบคุณงามความดี ออกแคมเปญเดินในสวนที่บ้าน ในเขตมาร์สตัน มอร์เทน ในเมืองเบดฟอร์ด เพื่อระดมเงินไปช่วยบุคลากรทางการแพทย์ โดยสามารถระดมเงินได้กว่า 33 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,357 ล้านบาท

โดยเมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมาร้อยเอกมัวร์ ได้เดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวที่เกาะบาร์บาโดส หลังจากสายการบินบริติช แอร์เวย์ เป็นผู้สนับสนุนการเดินทางให้.

ที่มา BBC

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์