ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดแปลก ชาวเน็ตแชร์คลิป คาซัคสถานหนาวจัด สัตว์ยืนแข็งตาย

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 10:35 น.
SHARE

สุดแปลก ชาวเน็ตแชร์คลิป คาซัคสถานหนาวจัด สัตว์ยืนแข็งตาย

ไทยรัฐออนไลน์

25 ม.ค. 2564 10:35 น.

ชาวเน็ตแชร์คลิปวิดีโอสะเทือนใจ สัตว์ต่างๆ ทั้งสุนัข และแกะ ยืนแข็งตายแบบไม่รู้ตัว หลังอุณหภูมิลดลงเฉียบพลัน -51 องศาเซลเซียสที่คาซัคสถาน

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ผู้ใช้ Youtube และ Twitter  แชร์คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นถึง สภาพความหนาวเย็นจัดของบริเวณซีกโลกเหนือ ซึ่งทำให้สัตว์ต่างๆ ทั้งแกะ สุนัข และไซกา (saiga antelope) ต่างพากันยืนตัวแข็ง ไม่สามารถขยับร่างกายได้ชั่วขณะ และบางตัวก็แข็งตายในท่าเดิน หลังจากอุณหภูมิลดลงเฉียบพลันมาอยู่ที่ -51 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

ผู้แชร์คลิปวิดีโอระบุว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคาซัคสถาน เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา เมื่ออุณหภูมิลดลงเฉียบพลัน อยู่ที่ -51 องศาเซลเซียส ส่งผลให้สัตว์ป่าที่กำลังเดินอยู่กลางทุ่งหญ้าต่างตัวแข็งทื่อเป็นน้ำแข็ง ขณะที่หลายคนที่เห็นคลิปนี้แล้วต่างแสดงความสงสัยว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจริง หรือเป็นคลิปที่ผ่านการตัดต่อ

ด้านผู้เชี่ยวชาญระบุว่า กรณีที่สัตว์ป่าแข็งตายเป็นเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้ และเคยเกิดขึ้นจริงที่คาซัคสถาน จนเป็นข่าวมาแล้วเมื่อปี 2561 ซึ่งภาพเหล่านี้ได้สร้างความสะเทือนใจไปทั่วประเทศ โดยเว็บไซต์ข่าว Daily Mail รายงานว่า ตอนนั้นอุณหภูมิลดลงไปอยู่ที่ -56 องศาเซลเซียส ทั้งกระต่าย สุนัข และหนูต่างกลายเป็นน้ำแข็งและตายไป จนองค์กรเคลื่อนไหวปกป้องสัตว์ ต้องออกมาเรียกร้องให้มีการเข้าไปช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และต้องเผชิญกับสภาพอากาศหนาวเย็นจัด.

ที่มา : Youtube

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัตว์แข็งตายคาซัคสถานสภาพอากาศหนาวเย็นข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 08:12 น.