ไลฟ์สไตล์
100 year

นิวซีแลนด์ผวา พบคนติดโควิดภายในประเทศครั้งแรกในรอบกว่า 2 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 07:18 น.
SHARE

นิวซีแลนด์ผวา พบคนติดโควิดภายในประเทศครั้งแรกในรอบกว่า 2 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

25 ม.ค. 2564 07:18 น.

หญิงนิวซีแลนด์ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังพ้นกักตัว 14 วัน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบหาต้นตอ ว่าเธอไปติดเชื้อมาจากที่ใด

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของประเทศนิวซีแลนด์ เปิดเผยในวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค. 2564 ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบติดต่อภายในประเทศเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 เดือน โดยเป็นหญิงอายุ 56 ปี ซึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศในยุโรปเมื่อไม่นานมานี้ แต่เธอผ่านการกักตัว 14 วันแล้ว

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยของกระทรวงสาธารณสุข หญิงคนนี้มีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบถึง 2 ครั้ง ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้ออกจากการกักตัว ที่เมืองโอ็คแลนด์ เมื่อวันที่ 13 ม.ค. อย่างไรก็ตาม 2 วันหลังจากนั้นเธอเริ่มแสดงอาการป่วยเล็กน้อย ก่อนจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาอีกครั้ง ซึ่งผลออกมาเมื่อวันเสาร์ว่าเป็นบวก ทำให้เธอต้องกักตัวที่บ้าน

นายคริส ฮิปกินส์ รัฐมนตรีสาธารณสุข กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะบอกที่มาหรือสายพันธ์ุของไวรัส แต่เจ้าหน้าที่ทำงานบนสมมติฐานที่ว่าเชื้อที่พบอาจเป็นชนิดกลายพันธ์ุที่ทำให้การแพร่กระจายสูงขึ้นอยู่เสมอ และกำลังใช้มาตรการเฝ้าระวังที่เหมาะสม

ตอนนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนโรคกำลังตามรอยว่า เธอติดเชื้อมาจากที่ใด และเปิดเผยไทม์ไลน์การเดินทางกับสถานที่ที่ผู้หญิงคนนี้ไปเยือน โดยหลังออกจากการกักตัว เธอเดินทางไปยังสถานที่หลายแห่งในภูมิภาคนอร์ทแลนด์ ทั้งห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร และหอแสดงผลงานศิลปะ ขณะที่คนใกล้ชิดเธอ 4 คนได้รับการตรวจแล้วและกำลังอยู่ระหว่างกักตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนานิวซีแลนด์นอร์ทแลนด์ติดโควิดกักตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 21:48 น.