ไลฟ์สไตล์
100 year

รออย่างมีหวัง คนงานเหมืองทองคำถล่มจีน ต้องรอการช่วยเหลือต่ออีก 15 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 17:39 น.
SHARE

รออย่างมีหวัง คนงานเหมืองทองคำถล่มจีน ต้องรอการช่วยเหลือต่ออีก 15 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

22 ม.ค. 2564 17:39 น.

คนงานเหมืองทองคำจีน ที่ติดอยู่ใต้เหมืองถล่มยังต้องรอความช่วยเหลืออีกอย่างน้อย 15 วันกว่าที่ปฏิบัติการเจาะช่องเหมืองจะแล้วเสร็จ

คนงานเหมืองทองคำจีน 11 ชีวิต ยังคงต้องรอคอยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่อไปอีก 15 วัน หลังเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์เหมืองในมณฑลซานตงระเบิดมานานถึง 12 วันแล้ว โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำได้แค่เพียงส่งอาหารและน้ำลงไปให้แก่คนงานเพื่อประทังชีวิต จนทำให้คนงานเหมือง 1 รายเสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่ปฏิบัติการเจาะช่องเหมืองให้ได้เส้นผ่าศูนย์กลางราว 28 นิ้วเพื่อเป็นช่องทางในการช่วยเหลือคนงานขึ้นมา แต่ก็ยังคงเป็นไปอย่างล่าช้า เนื่องจากจุดที่คนงานทั้ง 11 คนติดอยู่ ถูกปิดกั้นและมีสิ่งกีดขวางซึ่งเป็นของแข็งอยู่ คาดว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อย 15 วัน ที่จะทะลวงจุดที่ปิดกั้นเพื่อลงไปให้ถึงจุดที่คนงานติดอยู่ โดยจุดแรกอยู่ลึกลงไปใต้ดินราว 520 เมตร และอยู่ห่างจากจุดทางเข้าออกที่พังถล่มกว่า 600 เมตร

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นับตั้งแต่เกิดการระเบิดของเหมืองจีนในวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมาจนปิดทางเข้า-ออก ก็ไม่มีใครทราบชะตากรรมของคนงานเหมืองที่ติดอยู่ภายในรวม 22 คน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถติดต่อสื่อสารกับคนงานจำนวน 11 คนที่ติดอยู่ในจุดเดียวกันได้ และยังพบคนงานอีก 1 ราย ติดอยู่ในจุดที่ลึกลงไปอีกราว 100 เมตร โดยมีการส่งอาหารและน้ำรวมทั้งยาลงไปให้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถนำตัวทั้งหมดขึ้นมาได้จนถึงขณะนี้ ส่วนคนงานที่เหลืออีก 10 คน ยังสูญหาย ขณะที่ปฏิบัติการช่วยชีวิตคนงานเหมืองครั้งนี้ต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 600 ชีวิตในการกู้ภัยและเตรียมหน่วยฉุกเฉิน รวมทั้งยังมีทีมแพทย์เพื่อรอปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บตลอดเวลา.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหมืองจีนระเบิดช่วยคนงานเหมืองจีนรออีก 15 วันคนงานเหมืองทองคำติดอยู่ภายใน11ชีวิตติดอยู่ใต้เหมืองรอความช่วยเหลือมณฑลซานตงข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:49 น.