ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตตะลึง ปลาคาร์ปตายทั้งบ่อ แม่บ้านมาเลเซียจับทำซุป

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 10:06 น.
SHARE

ชาวเน็ตตะลึง ปลาคาร์ปตายทั้งบ่อ แม่บ้านมาเลเซียจับทำซุป

ไทยรัฐออนไลน์

20 ม.ค. 2564 10:06 น.

แม่บ้านชาวมาเลเซียเห็นปลาคาร์ปกว่า 20 ตัวที่เลี้ยงไว้ตายหมดทั้งบ่อ ด้วยความเสียดาย จับมาแล่แล้วปรุงเป็นซุปปลา ชาวเน็ตเห็นแล้วตะลึง ขณะที่บางส่วนระบุว่าปลาคาร์ป เป็นปลาน้ำจืดเมนูชาววังในอดีต

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. เว็บไซต์ข่าว World if Buzz รายงานว่า นางอะแมนด้า โมเมชัว แม่บ้านในรัฐซาบาห์ ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของเธอในกลุ่มคนรักการทำอาหาร MASAK APA TAK JADI HARI NI OFFICIAL ในเฟซบุ๊ก โดยบอกว่า เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา เธอกลับมาที่บ้านพบว่าคนดูแลสวนลืมปิดน้ำในบ่อปลา และลืมเติมออกซิเจน ทำให้ปลาคาร์ปที่เลี้ยงไว้กว่า 20 ตัว ตายหมดทั้งบ่อ เธอเลยตัดสินใจเอาพวกมันมาแล่เนื้อ แล้วปรุงเป็นซุปปลาใส่พริก ตะไคร้ และหอมแดง

ข่าวแนะนำ

อะแมนด้าบอกว่า ซุปปลาคาร์ปเป็นตำรับที่ตกทอดมา เมื่อชิมดูแล้วพบว่าเนื้อปลาคาร์ปมีรสชาติอร่อย คล้ายกับเนื้อปลาสวาย และคิดไม่ผิดที่เก็บพวกมันมาทำกับข้าว ขณะที่บรรดาสมาชิกในกลุ่มนี้ที่เห็นภาพแล้วต่างตกใจ เพราะไม่คิดว่าปลาเลี้ยงสวยงามอย่างปลาคาร์ปจะเอามารับประทานได้ ขณะที่มีคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า เธออยู่ที่รัฐซาบาห์ ที่นี่มีการกินปลาคาร์ปเป็นปกติ เช่นเดียวกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่เล่าว่า เคยรับประทานเมนูปลาคาร์ปจากเพื่อนที่เป็นชาวซาราวัก โดยเนื้อปลาคาร์ปมีรสชาติอร่อยและเนื้อนุ่ม

นอกจากนี้ยังมีคนแสดงความคิดเห็นที่ระบุว่า ปลาคาร์ปเคยเป็นเมนูชาววัง เป็นปลาที่มีเนื้ออร่อยและราคาสูง พ่อครัวนิยมนำมาปรุงอาหารถวายสมาชิกราชวงศ์ เช่นเดียวกับปลาน้ำจืดชนิดอื่นๆ ขณะที่ปัจจุบันนี้หลายพื้นที่ทางฝั่งตะวันออกของมาเลเซียทั้งในรัฐซาราวัก และลาบวน คนยังรับประทานปลาคาร์ป.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลาคาร์ปมาเลเซียซาบาห์เมนูอาหารข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:36 น.