ไลฟ์สไตล์
100 year

กองทัพสหรัฐฯ ถอด 12 จนท. จากทีมคุ้มกันพิธีสาบานตน พบพฤติกรรมมีปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 05:25 น.
SHARE

กองทัพสหรัฐฯ ถอด 12 จนท. จากทีมคุ้มกันพิธีสาบานตน พบพฤติกรรมมีปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์

20 ม.ค. 2564 05:25 น.

กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิสหรัฐฯ ถอดเจ้าหน้าที่ 12 นายออกจากทีมคุ้มกันพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีของนาย โจ ไบเดน หลังจากพบว่าคนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมที่มีปัญหา

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิสหรัฐฯ ถอดเจ้าหน้าที่ 12 นาย ออกจากทีมคุ้มกันพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีของนาย โจ ไบเดน ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 20 ม.ค. 2564 นี้แล้ว หลังจากพบว่า เจ้าหน้าที่กลุ่มนี้ โพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมบนโลกออนไลน์ หรือพบพฤติกรรมที่มีปัญหาระหว่างการตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พันเอก ไมเคิล ดูกัส หัวหน้าสารวัตรทหารแห่งสำนักงานกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ บอกกับซีเอ็นเอ็นว่า ทหาร 2 นายในจำนวนนี้ ถูกถอดออกไปเนื่องจากพบว่ามีการโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมบนโลกออนไลน์ ส่วนที่เหลือถูกถอดเพราะมีพฤติกรรมที่เป็นปัญหาระหว่างการตรวจสอบคุณสมบัติ โดยจนถึงตอนนี้มีการตรวจสอบคุณสมบัติของเจ้าหน้าที่ที่มาคุ้มกันพิธีสาบานตนไปแล้วกว่า 17,000 นาย

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว เอพี รายงานอ้างว่า ทหารทั้ง 12 นายถูกถอดออกไปเพราะพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มฝ่ายขวา หรือเคยโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นสุดโต่งบนโลกออนไลน์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ยกระดับการรักษาความปลอดภัยในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. มากขึ้นนับตั้งแต่เกิดเหตุจลาจลที่อาคารรัฐสภาเมื่อ 6 ม.ค. ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ โดยคาดว่าจะมีทหารกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิมากกว่า 25,000 นายถูกส่งมาประจำการ เพื่อคุ้มกันพิธีสาบานตนในวันพรุ่งนี้ มากกว่าเมื่อครั้งนายทรัมป์สาบานตนถึง 3 เท่า

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิธีสาบานตนประธานาธิบดีสหรัฐพิธีสาบานตนโจ ไบเดนประธานาธิบดีสหรัฐกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิถอดเจ้าหน้าที่พฤติกรรมมีปัญหาไบเดนประธานาธิบดีสหรัฐ 2021เลือกตั้งสหรัฐ 2020เลือกตั้งสหรัฐทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์ข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05:46 น.