ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรัมป์จะออกจากทำเนียบขาว เช้าวัน ไบเดน สาบานตน หลังเร่งอภัยโทษนับ 100

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2564 17:28 น.
SHARE

ทรัมป์จะออกจากทำเนียบขาว เช้าวัน ไบเดน สาบานตน หลังเร่งอภัยโทษนับ 100

ไทยรัฐออนไลน์

18 ม.ค. 2564 17:28 น.

เผยทรัมป์ เตรียมออกจากทำเนียบขาว ก่อน 8 โมงเช้า วันที่ โจ ไบเดน สาบานตนรับตำแหน่ง ปธน.คนใหม่ หลังเร่งอภัยโทษและลดโทษให้แก่ผู้กระทำผิดนับ 100 คน ในวันสุดท้าย ก่อนจะพ้นตำแหน่ง

เมื่อ 18 ม.ค. 64 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานอ้างข่าวหลายแห่ง เผยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะออกจากทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ตอนช่วงเช้าก่อนเวลา 08.00 น.ของวันพุธที่ 20 ม.ค.64 ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นวันที่ โจ ไบเดน สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ

ข่าวแนะนำ

คาดกันว่า ทรัมป์ จะทำพิธีอำลาตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งจัดขึ้นที่ ฐานทัพร่วมแอนดรูว์ ในรัฐแมรีแลนด์ จากนั้น จะขึ้นเครื่องบินประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ Air Force One ไปยังคฤหาสน์ในรีสอร์ตส่วนตัว มาร์-อา-ลาโก ที่เมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดา

ทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.
ทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ขณะที่มีรายงานว่า ผู้ช่วยหลายคนในทำเนียบขาวได้รับเชิญให้ไปร่วมในพิธีอำลาตำแหน่งประธานาธิบดีของทรัมป์ พร้อมกับแขกที่ได้รับเชิญจำนวนหนึ่งซึ่งได้รับการแจ้งให้ไปถึงในเวลาประมาณ 06.00-07.15 น.ของเช้าวันที่ 20 ม.ค.โดยรายละเอียดเป็นพิเศษในพิธีอำลาตำแหน่งของทรัมป์ยังคงอยู่ในการพิจารณา และอาจรวมถึงการยิงปืนสลุต 21 นัด


นอกจากนั้น ยังมีข่าวว่า ตลอดทั้งวันอังคารที่ 19 ม.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน ทรัมป์จะเร่งให้อภัยโทษและลดโทษให้แก่ผู้กระทำผิดนับ 100 คน หลังจากมีการตั้งข้อสังเกตว่าทรัมป์จะทำเรื่องนี้ก่อนหน้าหลายสัปดาห์แล้ว ซึ่งผู้ที่จะได้รับอภัยโทษและลดโทษ มีทั้งถูกเรียกว่า ‘อาชญากรคอปกขาว’ (ผู้กระทำผิดที่เคยเป็นคนมีหน้าที่การงานดีมีหน้าตาในสังคม) แร็ปเปอร์ที่มีชื่อเสียง และผู้กระทำผิดคนอื่นๆ รวมถึง ดร.ซาโลมอน เมลเกน จักษุแพทย์จากเมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดา ที่ถูกคุมขังเมื่อปี 2561 หลังจากถูกตัดสินกระทำความผิดในหลายข้อหาเกี่ยวกับการฉ้อโกงด้านสาธารณสุข

ทั้งนี้ ทรัมป์ได้เคยให้อภัยโทษพวกพ้อง และผู้สนับสนุนเขาเพิ่มเติมชุดใหญ่ เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2563 ในจำนวนนี้ รวมถึง นายชาร์ลส์ คุชเนอร์ พ่อของนายจาเร็ด คุชเนอร์ บุตรเขย ซึ่งชาร์ลส์ คุชเนอร์ มีความผิดฐานเลี่ยงภาษี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิธีสาบานตนประธานาธิบดีสหรัฐพิธีสาบานตนทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์ทรัมป์ออกจากทำเนียบขาวโจ ไบเดนสาบานตนปธน.สหรัฐข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:11 น.