จีนยืนยันวัคซีนของซิโนฟาร์ม ปลอดภัยสำหรับเด็ก

ข่าว

  จีนยืนยันวัคซีนของซิโนฟาร์ม ปลอดภัยสำหรับเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์
  15 ม.ค. 2564 17:25 น.
  SHARE

  จีนยืนยันวัคซีนของซิโนฟาร์ม ปลอดภัยสำหรับเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ม.ค. 2564 17:25 น.

  ทางการจีน ยืนยันวัคซีนต้านโควิด-19 ที่ผลิตโดยบริษัท ซิโนฟาร์มมีความปลอดภัยต่อเด็กและกลุ่มวัยรุ่น

  สถาบันผลิตภัณฑ์ชีววิทยาปักกิ่ง สังกัดกลุ่มเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติจีนหรือซีเอ็นบีจี ในเครือซิโนฟาร์ม ยืนยันความปลอดภัยของวัคซีนต้านโควิด-19 โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและวัยรุ่นอายุระหว่าง 3 - 17 ปี หลังมีการเก็บข้อมูลและทดสอบประสิทธิภาพของวัคซีน โดยมีการชี้แจงว่า เด็กที่มีอายุระหว่าง 3-5 ปี ระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขาจะยังคงอยู่ระหว่างการพัฒนา ดังนั้นการจะใช้วัคซีนกับเด็กในช่วงอายุนี้จึงจำเป็นต้องมีการจับตาดูอย่างใกล้ชิด

  โดยในขณะนี้ ซีเอ็นบีจี มีการพัฒนาวัคซีนอยู่ 2 ตัวที่อยู่ในการทดลองเฟส 3 โดยทั้งสองตัวได้รับการอนุมัติให้ใช้เป็นกรณีฉุกเฉิน และเริ่มนำไปฉีดให้แก่กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงแล้ว เช่นเดียวกับวัคซีนของบริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค อีก 1 ค่าย ที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานในกรณีฉุกเฉินเช่นเดียวกัน ซึ่งซิโนแวคเองก็กำลังทำการทดลองวัคซีนกับกลุ่มเด็กและวัยรุ่นอยู่ด้วยเช่นกัน

  ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีการเปิดเผยข้อมูลว่าวัคซีนต้านโควิด-19 ของกลุ่ม ซีเอ็นบีจี ที่ได้รับอนุมัติให้ใช้กับประชาชนทั่วไป มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคได้ 79.3 เปอร์เซ็นต์ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการเผยแพร่ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ออกมา

  โดยสถานการณ์ล่าสุดในจีน เริ่มพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้ยอดติดเชื้อพุ่งสูง ขณะที่หลายพื้นที่ต้องนำมาตรการล็อกดาวน์มาใช้อีกครั้ง ขณะที่โปรแกรมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของภาครัฐ ที่เริ่มมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ยังคงจำกัดให้เฉพาะกลุ่มเสี่ยง แต่ยังไม่ครอบคลุมถึงประชาชนอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมทั้งยังไม่ฉีดวัคซีนให้แก่ผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 59 ปี เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลทางคลินิกที่เพียงพอ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกวัคซีนโควิด จีนวัคซีนซิโนฟาร์มปลอดภัยกับเด็กข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์