ไลฟ์สไตล์
100 year

'ดิสนีย์แลนด์' ถูกดัดแปลงเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
14 ม.ค. 2564 15:57 น.

SHARE

'ดิสนีย์แลนด์' ถูกดัดแปลงเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 15:57 น.

รัฐแคลิฟอร์เนียใช้พื้นที่ของ 'ดิสนีย์แลนด์' ให้เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดขนาดยักษ์ ขณะเดียวกันพบประชาชนในบางพื้นที่ของแคลิฟอร์เนียติดโควิดหนึ่งในหก

เว็บไซต์ เดอะเวิร์จ รายงานว่า รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา ได้ดัดแปลงใช้พื้นที่ของสวนสนุก 'ดิสนีย์แลนด์' ในออเรนจ์ เคาน์ตี เพื่อเป็นสถานที่ในการฉีดวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชน ซึ่งถือเป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชนหมู่มากเป็นแห่งแรกของรัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นหนึ่งในห้าของสถานที่แจกจ่ายวัคซีนขนาดใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวแนะนำ

โดยปรากฏภาพประชาชนยืนต่อแถวเข้ารับวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ในบริเวณพื้นที่ของดิสนีย์แลนด์เป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางการตั้งเป้าใช้สถานที่ดังกล่าวเพื่อฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนกว่า 1,000 คนต่อวัน โดยจะฉีดให้กลุ่มเสี่ยงที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไปเป็นอันดับแรก

ทั้งนี้ เซาท์เทิร์น แคลิฟอร์เนีย เป็นพื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาด โดยพบว่าประชาชนราว 1 ใน 6 ที่อาศัยอยู่ในออเรนจ์ เคาน์ตี มีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นบวก

ล่าสุด สหรัฐฯพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มกว่า 4,000 ศพ ซึ่งรัฐแอริโซนา และแคลิฟอร์เนีย เป็นพื้นที่ที่พบการระบาดรุนแรงที่สุด.

ที่มา: Theverge

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดดิสนีย์แลนด์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 02:51 น.