ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มจีนแค่บีบสิวที่คาง แผลติดเชื้อรุนแรงลามลงปอด นอนไอซียูเป็นเดือน

ไทยรัฐออนไลน์
14 ม.ค. 2564 11:45 น.

SHARE

หนุ่มจีนแค่บีบสิวที่คาง แผลติดเชื้อรุนแรงลามลงปอด นอนไอซียูเป็นเดือน

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 11:45 น.

ชายชาวจีนบีบสิวที่บริเวณคางตรงใต้ริมฝีปาก แต่ไปๆ มาๆ แผลเกิดติดเชื้อรุนแรงลามลงไปที่ปอด ทำให้เขาต้องเข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียู เป็นเวลานานกว่า 1 เดือน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. สถานีโทรทัศน์เจียงซู เทเลวิชั่น รายงานข่าว นายเฉิน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลประชาชน ในเมืองคังโจว ด้วยอาการปอดอักเสบติดเชื้อรุนแรง สาเหตุมาจากการที่เขาบีบสิวที่บริเวณคาง ตรงใต้ริมฝีปาก เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และต่อมาแผลเกิดเป็นหนองติดเชื้อ

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวระบุว่าตอนแรกเขามีไข้ หายใจติดขัด แผลสิวและบริเวณปากมีลักษณะบวมใหญ่ขึ้นมา และอาการเริ่มทรุดลงภายในไม่กี่วัน ด้านนายแพทย์จู แห่งโรงพยาบาลประชาชน เปิดเผยว่า นายเฉินต้องเข้ารับการรักษาที่ห้องไอซียู เนื่องจากพบว่าปอดมีอาการอักเสบติดเชื้อรุนแรงทั้งสองข้าง โดยบริเวณสิวที่เขาบีบ เป็นจุดที่ในทางการแพทย์เรียกว่า "พื้นที่สามเหลี่ยมแห่งความตาย" (Triangle of Death) เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดแดง เส้นเลือดดำอยู่มากมายที่หล่อเลี้ยงใบหน้า และโพรงจมูกที่มีความเชื่อมโยงไปยังปอด 

ภรรยาของนายเฉินเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยห้ามหลายครั้งแล้วไม่ให้บีบสิว เพราะเขาชอบทำเป็นประจำ และไม่เคยคิดว่าจะเป็นเรื่องร้ายแรงจนถึงเกือบเอาชีวิตไม่รอด อย่างไรก็ตามตอนนี้เขามีอาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล.

ที่มา JiangsuTV.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีนสิวไอซียูข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 16:30 น.