ทำสำเร็จ นักร้องกัมพูชา วิ่ง 21 จังหวัดระดมเงินช่วยโรงพยาบาลเด็ก

ข่าว

  ทำสำเร็จ นักร้องกัมพูชา วิ่ง 21 จังหวัดระดมเงินช่วยโรงพยาบาลเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์
  13 ม.ค. 2564 10:23 น.
  SHARE

  ทำสำเร็จ นักร้องกัมพูชา วิ่ง 21 จังหวัดระดมเงินช่วยโรงพยาบาลเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ม.ค. 2564 10:23 น.

  "เอือน ปากธม" หรือ สาย นักร้องนักแสดงชายชาวกัมพูชา ประสบความสำเร็จในการวิ่ง 21 จังหวัด เป็นระยะทาง 2,408 กิโลเมตร ระดมเงินได้กว่า 15 ล้านบาท มอบให้กับโรงพยาบาลเด็กในเสียมราฐ

  เมื่อวันที่ 12 ม.ค. เว็บไซต์ข่าว Cambodianess รายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา เอือน ปากธม หรือสาย นักร้องนักแสดงชายชาวกัมพูชา ได้วิ่งเข้าเส้นชัยที่ระยะทางรวม 2,408 กิโลเมตร หลังจากใช้เวลา 97 วัน ในการวิ่งผ่าน 21 จังหวัดของประเทศ ระดมเงินเพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลเด็กอังกอร์ ในเมืองเสียมราฐ ตามโครงการ "วิ่งเพื่อการกุศลกับสาย" ที่เขาตั้งขึ้น เมื่อเดือน พ.ย.ปีที่ผ่านมา

  รายงานข่าวระบุว่า สายสามารถวิ่งถึงเส้นชัยได้เร็วกว่ากำหนดถึง 2 วัน โดยสามารถระดมเงินได้ ประมาณ 15 ล้านบาท เกินเป้าที่ตั้งไว้ถึงสองเท่า ซึ่งสายบอกว่าเขารู้สึกภูมิใจที่ทำตามเป้าหมายได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ โดยบอกว่าสาเหตุที่เริ่มออกวิ่งเพื่อโรงพยาบาล ก็เพราะต้องการทำการกุศล ช่วยเหลือสังคมเนื่องในโอกาสฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 30 และที่เลือกช่วยโรงพยาบาลเด็กอังกอร์ ก็เพราะเคยเห็นข่าวความขาดแคลนของโรงพยาบาล ในขณะที่โรงพยาบาลนี้เคยช่วยชีวิตญาติของเขาเอาไว้ เลยอยากสนับสนุนเพื่อให้โรงพยาบาลได้ช่วยชีวิตเด็กๆ ชาวกัมพูชาคนอื่นๆ ต่อไป 

  นับตั้งแต่สายเริ่มโครงการนี้ ชาวกัมพูชาต่างติดตามข่าว ร่วมบริจาคเงิน และส่งกำลังใจให้กับนักร้องนักแสดงชื่อดัง เนื่องจากระหว่างทางเขาต้องเจออุปสรรคต่างๆ ทั้งเรื่องสุขภาพร่างกาย การบาดเจ็บที่ขาและหัวเข่า ปัญหาเส้นทางจราจร และสภาพอากาศ โดยสื่อต่างๆ ยกย่องให้สายเป็นวีรบุรุษ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนชาวกัมพูชา.

  ที่มา Cambodianess , Facebook

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กัมพูชาวิ่งการกุศลวิ่งมาราธอนโรงพยาบาลข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์