ไลฟ์สไตล์
100 year

สเปนหนาวเยือก ภาคกลางอุณหภูมิ -25 องศา ดับแล้ว 7 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
13 ม.ค. 2564 02:39 น.
SHARE

สเปนหนาวเยือก ภาคกลางอุณหภูมิ -25 องศา ดับแล้ว 7 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

13 ม.ค. 2564 02:39 น.

ภาคกลางของสเปนอากาศเย็นลงอีก หลังพายุ ฟิโลมินา ทำให้เกิดหิมะตกหนัก บางจุดอุณหภูมิต่ำถึง -25 องศาเซลเซียส มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ศพ

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ภาคกลางของประเทศสเปนกำลังเผชิญอากาศหนาวจัด หลังพายุ ‘ฟิโลมินา’ ทำให้เกิดหิมะตกหนัก โดยในวันอังคารที่ 12 ม.ค. 2564 ที่เมือง โมลินา เด อารากอน และเมืองเตรูเอล ซึ่งอยู่ในภูมิภาคภูเขาทางตะวันออกของกรุงมาดริด อุณหภูมิลดลงไปอยู่ที่ -25 องศาเซลเซียส ทำสถิติเย็นที่สุดในรอบ 20 ปี

ข่าวแนะนำ

ส่วนอุณหภูมิในกรุงมาดริดเมื่อคืนวันจันทร์ ลดลงไปอยู่ที่ -16 องศาเซลเซียส ขณะที่โรงพยาบาลในเมืองหลวงแห่งนี้ ซึ่งกำลังรับมือผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ต้องเผชิญกับผู้บาดเจ็บจากการลื่นล้มจนกระดูกร้าวหรือหักที่มากขึ้น โดยในวันจันทร์พบถึง 1,200 ราย

ขณะเดียวกัน รัฐบาลกรุงมาดริดเรียกร้องให้ผู้สูงอายุอยู่แต่ในบ้าน หลังจากมีการประกาศเตือนภัยน้ำท่วม ส่วนองค์กรการกุศล ‘Save the Children’ เผยว่า เกิดเหตุไฟดับทำให้เด็กและครอบครัวเกือบ 2,000 คน ไม่มีไฟฟ้าใช้ท่ามกลางอุณหภูมิต่อกว่า 0 องศาเซลเซียส

เหตุไฟดับยังทำให้บริการรถไฟความเร็วสูงระหว่างกรุงมาดริดกับบาร์เซโลนา ถูกระงับไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง ส่วนเที่ยวบินที่สนามบิน มาดริด-บาราฆาส ซึ่งถูกยกเลิกเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มกลับมาให้บริการได้แล้ว

ทั้งนี้ สภาพอากาศสุดขั้วที่กำลังเกิดขึ้นในสเปนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ศพ โดย 2 รายล่าสุดเป็นคนไร้บ้านในเมืองบาร์เซโลนา ส่วนผู้เสียชีวิตรายอื่นๆ พบ 2 ศพในกรุงมาดริด, 2 ศพในเมืองมาลากา และ 1 ศพที่เมืองซาราโกซา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สเปนพายุฟิโลมินาอุณหภูมิมาดริดผู้เสียชีวิตบาร์เซโลนาอากาศหนาว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:58 น.