ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยภาพสุดท้ายแม่ลูกก่อนเครื่องบินอินโดฯตก จนท.พบพิกัดกล่องดำเตรียมไปเก็บกู้

ไทยรัฐออนไลน์
11 ม.ค. 2564 08:27 น.
SHARE

เผยภาพสุดท้ายแม่ลูกก่อนเครื่องบินอินโดฯตก จนท.พบพิกัดกล่องดำเตรียมไปเก็บกู้

ไทยรัฐออนไลน์

11 ม.ค. 2564 08:27 น.

สุดสลด ภาพสุดท้ายที่แม่ลูกชาวอินโดฯโพสต์ไว้ ก่อนเป็นเหยื่อเครื่องบินโดยสาร "ศรีวิจายา แอร์"ขณะที่ทีมกู้ภัยตรวจพบสัญญาณกล่องดำ รู้พิกัดแล้วเตรียมไปเก็บกู้ในวันนี้

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เว็บไซต์ข่าว Daily Mail เปิดเผยภาพสุดท้ายของ นางรตีห์ วินดาเนีย ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน ลูกสาววัย 2 ขวบ และหลานชายวัย 8 ขวบ ซึ่งเป็นภาพที่เธอเคยโพสต์ลงอินสตาแกรมเป็นภาพสุดท้าย พร้อมข้อความว่า "ลาก่อน ตอนนี้เรากำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน" ก่อนที่เธอและเด็กๆจะมาเป็นหนึ่งในผู้โดยสารเครื่องบินโบอิ้ง 737-500 สายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกขณะเดินทางออกจากสนามบินซูการ์โน ฮัตตา ในกรุงจาการ์ตา ไปยังเกาะบอร์เนียว เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา 

ข่าวแนะนำ

นายเออร์ฟานสยาห์ ริยันโต พี่ชายของนางรตีห์ เปิดเผยว่า เขาเป็นคนขับรถไปส่งน้องสาวและหลานๆ ที่สนามบิน เพื่อเดินทางไปเยี่ยมญาติ และท่องเที่ยวที่กรุงจาการ์ตา เป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยเป็นทริปครอบครัวที่ประกอบไปด้วยนางรตี ลูกในท้อง ลูกสาว หลานชาย ลุงโทนี่ อิสมาอิล และป้ารสมะห์วาตี เขาทราบข่าวว่าตอนแรกรตีห์กับลูกๆ จะต้องเดินทางกลับมาด้วยเที่ยวบินก่อนหน้านี้ แต่ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรพวกเธอถึงไปอยู่บนเที่ยวบินที่ประสบเหตุ 

นายริยันโต เปิดเผยว่า ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้มากนัก ได้แต่เฝ้ารอฟังข่าวความคืบหน้าจากทางสายการบินและทางการอินโดนีเซีย เช่นเดียวกับบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงของผู้โดยสารรายอื่นๆ ที่ไปรอฟังข่าวด้วยความหวังเต็มเปี่ยม อยู่ที่สนามบินซูปาดิโอ ในเมืองปนตีอานัค บนเกาบอร์เนียว อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีสัญญาณของผู้รอดชีวิต โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยทยอยพบชิ้นส่วนเครื่องบิน ซึ่งรวมไปถึงเครื่องยนต์ ตลอดจนสัมภาระของผู้โดยสาร และพบชิ้นส่วนศพ ที่จะต้องนำไปตรวจสอบต่อไป โดยบางชิ้นอยู่ลึกลงไปใต้น้ำประมาณ 23 เมตร

ด้านกระทรวงคมนาคมของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ทีมดำน้ำของกองทัพเรืออินโดนีเซีย ตรวจจับพิกัดสัญญาณกล่องดำบันทึกข้อมูลการบิน ทั้ง 2 กล่องได้แล้ว และในเช้าวันจันทร์ ที่ 11 ม.ค.จะรีบไปค้นหาตามพิกัดที่พบ เพื่อนำมาตรวจสอบหาสาเหตุการตกต่อไป

จนถึงตอนนี้สาเหตุการตกของเครื่องบินยังไม่เป็นที่แน่ชัด รายงานข่าวระบุว่า เครื่องบินลำนี้ขึ้นบินล่าช้าไปประมาณ 1 ชั่วโมง และก่อนที่นักบินขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบิน พบว่าเครื่องบินอยู่ที่ระดับความสูง 8,839 เมตร ขณะที่ข้อมูลจากเว็บไซต์ Flightradar24.com พบว่าเครื่องบินน่าจะดิ่งลงจากระดับความสูง 3,000 เมตรในเวลาไม่ถึง 1 นาที

ด้านชาวประมงในบริเวณนั้น เล่าว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นบนท้องฟ้าในช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่เครื่องบินตก ขณะที่ทางการกำลังเร่งสืบสวนจากพยานแวดล้อมและข้อมูลการบินจากกล่องดำทั้ง 2 กล่องเป็นสำคัญ.

ที่มา DailyMail , CNN

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีวิจายา แอร์เครื่องบินอินโดนีเซียเครื่องบินตกบอร์เนียวจาการ์ตาข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:27 น.