ไลฟ์สไตล์
100 year

สังเวย 1 ศพ หญิงสาวบุกห้องประชุมสภาสหรัฐฯโดนยิงเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2564 08:39 น.
SHARE

สังเวย 1 ศพ หญิงสาวบุกห้องประชุมสภาสหรัฐฯโดนยิงเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 08:39 น.

สมาชิกกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พากันบุกเข้าไปถึงห้องประชุมสภา ขวางการลงมติของ ส.ส. จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต 1 ศพ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. สำนักข่าว CNN รายงานอ้างคำเปิดเผยของนายดัสติน สเติร์นเบค โฆษกกองบังคับการตำรวจนครบาลวอชิงตัน ดี.ซี. ที่ระบุว่า ผู้หญิง 1 คนที่ถูกยิงล้มลงภายในห้องประชุมอาคารรัฐสภา ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่เธอบุกตามกลุ่มผู้ประท้วงคนอื่นๆ เข้าไปในรัฐสภา ในขณะที่กำลังมีการประชุมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับรองผลโหวตของคณะผู้เลือกตั้งที่ให้ นายโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครต ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี 

ข่าวแนะนำ

โฆษกฯเปิดเผยว่า ตอนแรกผู้หญิงคนนี้ถูกยิงที่หน้าอก มีอาการบาดเจ็บสาหัส จากนั้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่แพทย์ระบุว่าเธอเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น KUSI ของสหรัฐฯรายงานว่า ผู้หญิงที่ถูกยิงเสียชีวิตคือ นางแอชลี แบ็บบิท อดีตทหารผ่านศึกของกองทัพอากาศ ที่มาจากเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สามีของเธอเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเธอเป็นผู้สนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์อย่างเหนียวแน่น 

ก่อนหน้านี้ นายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตัน ดี.ซี ประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 18.00น. ถึง 06.00น. ขณะที่ตำรวจพบวัตถุระเบิดอย่างน้อย 1 ลูก อยู่บนพื้นบริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา และยังพบอาวุธปืนอีก 13 กระบอก นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ประท้วงอย่างน้อย 13 คน.

ที่มา : CNN , KUSI

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประท้วงสหรัฐบุกยึดรัฐสภาสหรัฐสภาคองเกรสประท้วงสหรัฐล่าสุดข่าวประท้วงสหรัฐโดนัลด์ ทรัมป์ทรัมป์วอชิงตันโจ ไบเดนข่าวต่างประเทศเลือกตั้งสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 22:25 น.