โควิด-19 เป็นเหตุ

ข่าว

   โควิด-19 เป็นเหตุ

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์
   7 ม.ค. 2564 05:01 น.
   SHARE

   โควิด-19 เป็นเหตุ

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   7 ม.ค. 2564 05:01 น.

   ด้วยการระบาดของโควิด-19 ยังลุกลามรุนแรงไปทั่วโลก แม้จะเพิ่งผ่านช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองมาหมาดๆ แต่ดูเหมือนว่า อะไรๆก็ยังซบเซา ไม่เว้นแม้กระทั่งการประมูลปลาทูน่าที่ยังไม่คึกคักฮือฮาเหมือนเดิม

   การประมูลครั้งแรกของปีที่ ตลาดโทโยสุ กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น จบลงเมื่อวันที่ 5 ม.ค. โดยปลาที่มีราคาแพงที่สุดเป็น ปลาทูน่าครีบน้ำเงินขนาดใหญ่ยักษ์ ด้วยน้ำหนัก 208 กิโลกรัม ที่ถูกจับได้จากภูมิภาคอาโอโมริทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องปลาทูน่าที่มีคุณภาพสูง ด้วยราคา 20.84 ล้านเยน (ราว 6.05 ล้านบาท)

   แม้จะราคาสูงลิบแต่ก็ยังเป็นเพียงเศษเสี้ยวของเงินที่ผู้ชนะในปีก่อนๆจ่าย และเป็นราคาที่ต่ำกว่าสถิติในรอบหลายปีที่ผ่านมาหลายเท่าตัวอีกด้วย

   ตลาดปลาโทโยสุเปิดให้บริการในเดือน ต.ค.2561 หลังจากตลาดซึกิจิที่โด่งดังปิดตัว หลังเปิดมา 83 ปี ปลาทูน่าครีบน้ำเงินเป็นอาหารอันโอชะของชาวญี่ปุ่น จึงมีการบริโภคอย่างมหาศาล ทำให้มีการจับปลามากเกินไปจนเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
    02:44

    "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    โควิด-19เปิดม่าน joke operaอึ่งอ่างกลางฝนตลาดปลาประมูลปลาปลาทูน่าโตเกียว

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:41 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์