ไม่ต้อนรับทรัมป์ สกอตแลนด์เข้มมาตรการสกัดโควิด บอกไม่ใช่ที่ตีกอล์ฟเล่น

ข่าว

  ไม่ต้อนรับทรัมป์ สกอตแลนด์เข้มมาตรการสกัดโควิด บอกไม่ใช่ที่ตีกอล์ฟเล่น

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ม.ค. 2564 10:06 น.
  SHARE

  ไม่ต้อนรับทรัมป์ สกอตแลนด์เข้มมาตรการสกัดโควิด บอกไม่ใช่ที่ตีกอล์ฟเล่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 10:06 น.

  ผู้นำสกอตแลนด์เผย ไม่ต้อนรับ "โดนัลด์ ทรัมป์" ที่จะเดินทางมาพักผ่อนที่สนามกอล์ฟ ในช่วงที่ "โจ ไบเดน" จะเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่ง โดยระบุว่าตอนนี้ให้เข้าประเทศเฉพาะผู้ที่มีเหตุธุระจำเป็นเท่านั้น

  เมื่อวันที่ 5 ม.ค. เว็บไซต์ข่าว CNN รายงานว่า นางนิโคลา สเตอร์เจียน มุขมนตรีประเทศสกอตแลนด์ เปิดเผยว่าจะบังคับใช้มาตรการสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยไม่มีข้อยกเว้นให้กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ 

  คำกล่าวของผู้นำสกอตแลนด์มีขึ้นระหว่างการตอบคำถามของผู้สื่อข่าว จากกรณีที่หนังสือพิมพ์ The Sunday Post รายงานอ้างแหล่งข่าวที่สนามบินเพรสต์วิค ในเมืองกลาสโกว์ ซึ่งระบุว่า ได้รับแจ้งกำหนดการมาถึงของเครื่องบินโบอิ้ง 757 ของกองทัพสหรัฐฯ ในวันที่ 19 มกราคม ขณะที่นายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯจะเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคม ขณะที่สนามบินแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจาก "เทิร์นเบอร์รี กอล์ฟ คลับ" ของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งเมืองไอร์ไชร์ 

  ผู้นำสกอตแลนด์กล่าวว่า ไม่ทราบเกี่ยวกับแผนการเดินทางของประธานาธิบดีทรัมป์ แต่ขณะนี้สกอตแลนด์กำลังบังคับใช้มาตรการเข้มงวด ห้ามนักเดินทางเข้าประเทศหากไม่มีเหตุธุระจำเป็น เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวระบุว่า เครื่องบินโบอิ้ง 757 ปกติแล้วเป็นเครื่องบินที่ถูกใช้งานโดยสุภาพสตรีหมายเลข 1 หรือไม่ก็รองประธานาธิบดี และหากเป็นการเดินทางของประธานาธิบดี จะต้องมีการจองหรือนัดหมายล่วงหน้าในระยะเวลานานกว่านี้ ขณะที่มีเครื่องบินสอดแนมของสหรัฐฯ มาบินวนเหนือเทิร์นเบอร์รี กอล์ฟ คลับเป็นประจำนับตั้งแต่วันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

  ด้านเคย์ลีห์ แมคอีนานี โฆษกประจำทำเนียบขาว ปฏิเสธรายงานข่าวนี้ โดยระบุว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่มีแผนการเดินทางไปยังสกอตแลนด์. 

  ที่มา : CNN

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิด สหรัฐโควิดอังกฤษทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์