ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟชั่นเมี๊ยวม๊าว

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ
7 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

แฟชั่นเมี๊ยวม๊าว

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

7 ม.ค. 2564 05:01 น.

แม้จะไม่ใช่แฟชั่นเสื้อผ้าชั้นสูง หรือโอต์ กูตูร์ แต่ นายเฟรดี ลูกินา ปรีอาดี ชาวเมืองโบโกร์ ตอนใต้ของกรุงจาการ์ตา ในอินโดนีเซีย อดีตคุณครู ที่ผันตัวเองมาเป็นช่างตัดเย็บเสื้อผ้า หลังค้นพบว่าเป็นตลาดที่มีเสน่ห์เรียกลูกค้าง่าย ด้วยแฟชั่นสวมใส่เสื้อผ้าให้กับแมว สร้างสรรค์แบบเก๋ๆ และชุดคอสเพลย์

จากที่เคยพยายามหาธุรกิจหลายอย่างทำ ตั้งแต่เปิดร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ กระทั่งมาจบที่วงการแฟชั่น แต่ไม่ใช่แฟชั่นเสื้อผ้าคน เป็นแฟชั่นชุดแมว เพราะลูกพี่ลูกน้องที่ชอบเลี้ยงแมวแนะนำให้ลองตัดชุดให้แมวใส่ดู ซึ่งแรกๆหนุ่มวัย 39 บอกว่ารู้สึกแปลกๆ แต่เมื่อเปิดใจลองดู ก็ค้นพบว่า มันใช่

ข่าวแนะนำ

ชุดคอสเพลย์ที่รังสรรค์ขึ้นจากไอเดียล้วนๆ มีตั้งแต่ชุดแนวซูเปอร์ฮีโร่ ซูเปอร์แมน ธอร์ ชุดพยาบาล นักธุรกิจ ไปถึงชุดพื้นบ้านของชาวมุสลิมในอินโดนีเซีย แล้วโพสต์ขายทางออนไลน์ สามารถสร้างรายได้ไม่มากแต่ก็ไม่น้อย

และนับตั้งแต่เปิดธุรกิจทางออนไลน์เมื่อ 3 ปีก่อน จนถึงขณะนี้มีรายได้ต่อเดือนมากสุดถึง 3 ล้านรูเปีย หรือ 6,000 กว่าบาท คือต้องขายให้ได้อย่างน้อย 4 ตัว เพราะชุดหนึ่งราคาตั้งแต่ 180 ถึง 300 บาท ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าซื้อไปกี่ตัว

ริสมา ซานดรา ลูกค้าประจำของปรีอาดี ซื้อไปแล้วอย่างต่ำ 30 ตัวให้ “โซกัน” แมวของเธอที่เลี้ยงไว้ แล้วยังเคยสั่งตัดในโอกาสพิเศษที่ผ่านมา ทั้งช่วงเทศกาลอีดิลอัฎฮา หรือฉลองวันคริสต์มาส แล้วนางก็โพสต์โชว์โซกันในชุดเก๋ไก๋ลงใน “ติ๊กต่อก” ที่มีคนติดตามกว่า 50,000 คน

แม้ได้รับเสียงชื่นชมว่าน่ารัก แต่คนชอบก็มีคนชัง โพสต์วิจารณ์ในเชิงลบ ที่มองว่าใจร้ายกับสัตว์ ไปรังแกสัตว์ให้แต่งตัวแปลกประหลาด ซึ่งปรีอาดีก็แนะนำลูกค้าที่ซื้อไปว่าอย่าให้เจ้าเหมียวแสนรักใส่นานเกินไป ไม่เพียงเท่านั้น กลุ่มองค์กรสิทธิสัตว์ยังออกคู่มือแนะนำเจ้าของให้เพิ่มความระมัดระวังว่า การสวมใส่ชุดเสื้อผ้าอาจเป็นเหตุให้สัตว์เลี้ยงเกิดความเครียดได้.

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกฤทัยรัช จันทร์เพ็ญแฟชั่นแฟชั่นแมวเสื้อผ้าแมวชุด​คอ​ส​เพล​ย์ช่าง​ตัด​เย็บ​เสื้อ​ผ้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 06:47 น.