แฟชั่นเมี๊ยวม๊าว

ข่าว

  แฟชั่นเมี๊ยวม๊าว

  ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ
  7 ม.ค. 2564 05:01 น.
  SHARE

  แฟชั่นเมี๊ยวม๊าว

  ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

  7 ม.ค. 2564 05:01 น.

  แม้จะไม่ใช่แฟชั่นเสื้อผ้าชั้นสูง หรือโอต์ กูตูร์ แต่ นายเฟรดี ลูกินา ปรีอาดี ชาวเมืองโบโกร์ ตอนใต้ของกรุงจาการ์ตา ในอินโดนีเซีย อดีตคุณครู ที่ผันตัวเองมาเป็นช่างตัดเย็บเสื้อผ้า หลังค้นพบว่าเป็นตลาดที่มีเสน่ห์เรียกลูกค้าง่าย ด้วยแฟชั่นสวมใส่เสื้อผ้าให้กับแมว สร้างสรรค์แบบเก๋ๆ และชุดคอสเพลย์

  จากที่เคยพยายามหาธุรกิจหลายอย่างทำ ตั้งแต่เปิดร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ กระทั่งมาจบที่วงการแฟชั่น แต่ไม่ใช่แฟชั่นเสื้อผ้าคน เป็นแฟชั่นชุดแมว เพราะลูกพี่ลูกน้องที่ชอบเลี้ยงแมวแนะนำให้ลองตัดชุดให้แมวใส่ดู ซึ่งแรกๆหนุ่มวัย 39 บอกว่ารู้สึกแปลกๆ แต่เมื่อเปิดใจลองดู ก็ค้นพบว่า มันใช่

  ชุดคอสเพลย์ที่รังสรรค์ขึ้นจากไอเดียล้วนๆ มีตั้งแต่ชุดแนวซูเปอร์ฮีโร่ ซูเปอร์แมน ธอร์ ชุดพยาบาล นักธุรกิจ ไปถึงชุดพื้นบ้านของชาวมุสลิมในอินโดนีเซีย แล้วโพสต์ขายทางออนไลน์ สามารถสร้างรายได้ไม่มากแต่ก็ไม่น้อย

  และนับตั้งแต่เปิดธุรกิจทางออนไลน์เมื่อ 3 ปีก่อน จนถึงขณะนี้มีรายได้ต่อเดือนมากสุดถึง 3 ล้านรูเปีย หรือ 6,000 กว่าบาท คือต้องขายให้ได้อย่างน้อย 4 ตัว เพราะชุดหนึ่งราคาตั้งแต่ 180 ถึง 300 บาท ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าซื้อไปกี่ตัว

  ริสมา ซานดรา ลูกค้าประจำของปรีอาดี ซื้อไปแล้วอย่างต่ำ 30 ตัวให้ “โซกัน” แมวของเธอที่เลี้ยงไว้ แล้วยังเคยสั่งตัดในโอกาสพิเศษที่ผ่านมา ทั้งช่วงเทศกาลอีดิลอัฎฮา หรือฉลองวันคริสต์มาส แล้วนางก็โพสต์โชว์โซกันในชุดเก๋ไก๋ลงใน “ติ๊กต่อก” ที่มีคนติดตามกว่า 50,000 คน

  แม้ได้รับเสียงชื่นชมว่าน่ารัก แต่คนชอบก็มีคนชัง โพสต์วิจารณ์ในเชิงลบ ที่มองว่าใจร้ายกับสัตว์ ไปรังแกสัตว์ให้แต่งตัวแปลกประหลาด ซึ่งปรีอาดีก็แนะนำลูกค้าที่ซื้อไปว่าอย่าให้เจ้าเหมียวแสนรักใส่นานเกินไป ไม่เพียงเท่านั้น กลุ่มองค์กรสิทธิสัตว์ยังออกคู่มือแนะนำเจ้าของให้เพิ่มความระมัดระวังว่า การสวมใส่ชุดเสื้อผ้าอาจเป็นเหตุให้สัตว์เลี้ยงเกิดความเครียดได้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
   03:03

   "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์