ยอดเหยื่อโควิดเกาหลีใต้ทะลุ 1,000 ศพแล้ว ธุรกิจเริ่มประท้วงมาตรการรัฐ

ข่าว

ยอดเหยื่อโควิดเกาหลีใต้ทะลุ 1,000 ศพแล้ว ธุรกิจเริ่มประท้วงมาตรการรัฐ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2564 00:22 น.
SHARE

ยอดเหยื่อโควิดเกาหลีใต้ทะลุ 1,000 ศพแล้ว ธุรกิจเริ่มประท้วงมาตรการรัฐ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 00:22 น.

เกาหลีใต้มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ทะลุ 1,000 ศพแล้ว ในขณะที่เจ้าของโรงยิม เตรียมเปิดบริการเพื่อประท้วงมาตรการควบคุมที่เข้มงวดของรัฐ

สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (เคซีดีเอ) รายงานในวันอังคารที่ 5 ม.ค. 2564 ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในประเทศอีก 715 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รวมยอดสะสมเป็น 64,979 ราย ขณะที่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 28 ศพ รวมทั้งหมดเป็น 1,007 ศพแล้ว

เกาหลีใต้กำลังเผชิญการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 3 หลังจากพวกเขาใช้วิธีตรวจและตามรอยโรคอย่างเข้มข้น จนควบคุมการระบาด 2 ระลอกก่อนได้โดยไม่ต้องใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นวงกว้าง แต่ครั้งนี้พวกเขาต้องใช้มาตรการเว้นระยะห่างที่เข้มงวดขึ้น เพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายที่เป็นวงกว้างมากกว่าเดิม

ประธานาธิบดี มูน แจ-อิน กล่าวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอาทิตย์ว่า ตอนนี้เป้าหมายสูงสุดของประเทศคือ การออกจากอุโมงค์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทอดยาว และดูเหมือนว่าจำนวนผู้ติดเชื้อในแต่ละวันจะถึงจุดพีคแล้ว ซึ่งต้องขอบคุณประชาชนทุกคน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการโรงยิมและกิจการอื่นๆ ที่ถูกปิดตามมาตรการควบคุมโควิด-19 ออกมากล่าวหารัฐบาลว่า 2 มาตรฐาน เนื่องจาก ห้องเรียน เทควันโด กับ บัลเลต์ ยังได้รับอนุญาตให้เปิดการเรียนการสอนต่อภายใต้ข้อจำกัดระดับหนึ่ง

นาย คิม แจ-คัง หนึ่งในผู้ให้บริการฟิตเนสในกรุงโซล กล่าวว่ามาตรการของรัฐเล่นงานสิทธิของโรงยิมในช่วงที่ตามปกติ ลูกค้าใหม่จะมาลงทะเบียนใช้บริการของพวกเขามากที่สุด และเขากำลังวางแผนจะเปิดธุรกิจอีกครั้งในเร็วๆ นี้ แม้ว่าธุรกิจที่ฝ่าฝืนมาตรการเว้นระยะห่าง จะมีโทษปรับสูงสุด 3 ล้านวอน (ราว 3.2 ล้านบาท) ก็ตาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์