ผวา! หญิงโปรตุเกสตายกะทันหัน หลังฉีดวัคซีนโควิดได้ 2 วัน

ข่าว

  ผวา! หญิงโปรตุเกสตายกะทันหัน หลังฉีดวัคซีนโควิดได้ 2 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์
  5 ม.ค. 2564 20:50 น.
  SHARE

  ผวา! หญิงโปรตุเกสตายกะทันหัน หลังฉีดวัคซีนโควิดได้ 2 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ม.ค. 2564 20:50 น.

  บุคลากรทางการแพทย์ชาวโปรตุเกสเสียชีวิตปริศนา หลังรับวัคซีนต้านโควิด-19 จากบริษัทไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทคได้เพียง 2 วัน เร่งชันสูตรวัคซีนเป็นเหตุหรือไม่


  สำนักข่าวเดลี่เมล์ของอังกฤษ รายงานข่าวการเสียชีวิตของโซเนีย อาเซเวโด บุคลากรทางการแพทย์หญิงชาวโปรตุเกส วัย 41 ปี โดยเธอเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา หลังเข้ารับวัคซีนต้านโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์-ไบไอเอ็นเทค ได้เพียง 2 วัน

  โซเนีย อาเซเวโด ทำงานอยู่ในแผนกกุมารเวชศาสตร์ ของสถาบันมะเร็งวิทยา ในเมืองปอร์โตของโปรตุเกสมานานกว่า 10 ปี และเป็นแม่ของลูก 2 คน  โดยเธอเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563 และไม่มีอาการข้างเคียงจากการรับวัคซีน

  ขณะที่พ่อของผู้เสียชีวิตเปิดเผยกับสื่อของโปรตุเกสว่า ผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหาด้านสุขภาพมาก่อน และเธอดูปกติดีหลังรับวัคซีน มีเพียงอาการเจ็บบริเวณที่ฉีดวัคซีนเท่านั้น พร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของเธอ

  ด้านสถาบันมะเร็งวิทยา ที่ทำงานของผู้เสียชีวิต ได้แถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของโซเนีย พร้อมกับให้คำมั่นว่าจะตรวจสอบหาสาเหตุของเสียชีวิตของเธอ โดยยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่าวัคซีนโควิด-19 มีส่วนทำให้เธอเสียชีวิตหรือไม่ และคาดว่าผลการชันสูตรศพจะออกมาเร็วๆ นี้

  ทั้งนี้ โปรตุเกส มียอดสะสมผู้ติดเชื้อล่าสุดกว่า 427,000 คน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7,118 ราย โดยพบการระบาดรุนแรงรอบใหม่หลังช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา.

  ที่มา : เดลี่เมล์

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้หญิงโปรตุเกสเสียชีวิตรับวัคซีนไฟเซอร์เสียชีวิตหลังรับวัคซีนโควิดเสียชีวิตปริศนาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 09:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์