ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ่องกงขยายเวลาปิดโรงเรียนหนีโควิด-19 จนถึงหลังตรุษจีน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2564 18:54 น.
SHARE

ฮ่องกงขยายเวลาปิดโรงเรียนหนีโควิด-19 จนถึงหลังตรุษจีน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 18:54 น.

ฮ่องกงประกาศขยายเวลาปิดการเรียนการสอนที่โรงเรียน ไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ หรือหลังเทศกาลตรุษจีน เพื่อหวังควบคุมการระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายเควิน เหยิง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการของฮ่องกง ประกาศขยายระยะเวลาปิดสถานศึกษาไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ หลังสถานการณ์การระบาดในประเทศยังวิกฤติหนัก ส่งผลให้โรงเรียนต่างๆ ในฮ่องกงยังคงใช้การเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ต่อไป หลังจากมีคำสั่งปิดโรงเรียนมานานเกือบครบปีแล้ว โดยประกาศปิดโรงเรียนดังกล่าวจะมีผลครอบคลุมจนถึงช่วงหยุดยาวในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งตรงกับวันที่ 15 กุมภาพันธ์พอดี อย่างไรก็ตาม โรงเรียนประถมและมัธยมที่จะจัดการสอบที่โรงเรียนในระหว่างนี้เป็นบางวัน ยังสามารถจัดสอบได้ภายใต้มาตรการควบคุมดูแลอย่างเข้มงวด

ข่าวแนะนำ

ฮ่องกงเริ่มพบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นมา ส่งผลให้ต้องออกมาตรการสกัดการแพร่ระบาด รวมทั้งสั่งปิดร้านอาหารหลัง 18.00 น. และปิดให้บริการยิม รวมทั้งร้านเสริมสวยด้วย โดยมีผลไปจนถึงช่วงกลางเดือนมกราคม หรืออีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยล่าสุดฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อสะสมรวมทั้งสิ้น 9,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 150 ศพ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดฮ่องกงขยายเวลาปิดโรงเรียนคุมการระบาดโควิด-19ยอดผู้ป่วยโควิด-19ข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 01:57 น.