ไลฟ์สไตล์
100 year

กัมพูชาผงะ พบสองสาวแรงงานติดโควิดกลับจากไทย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2564 12:38 น.
SHARE

กัมพูชาผงะ พบสองสาวแรงงานติดโควิดกลับจากไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 12:38 น.

กัมพูชาพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย เป็นสองสาวแรงงานที่เพิ่งกลับมาจากไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สถานการณ์อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่เริ่มนิ่งมาหลายสัปดาห์

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. เว็บไซต์ข่าว Khmer Times รายงานอ้างคำเปิดเผยของกระทรวงสาธารณสุขกัมพูชา ที่แถลงรายงานความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค. พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 2 ราย โดยทั้งคู่เป็นแรงงานหญิงสาวที่เดินทางกลับมาจากประเทศไทย 

ข่าวแนะนำ

โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ยังระบุว่า ล่าสุดในวันที่ 4 ม.ค.พบเพิ่มอีก 1 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 382 ราย โดยยังไม่มีผู้เสียชีวิต

รายงานข่าวยังระบุว่า ผู้ติดเชื้อใหม่ 2 รายนี้ เป็นแรงงานหญิงสาวที่เดินทางกลับมาจากประเทศไทย คนหนึ่งอายุ 28 ปี และอีกคนหนึ่งอายุ 24 ปี เดินทางมาจากไทยถึงกัมพูชา เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา และเมื่อกลับไปยังบ้านเกิดที่หมู่บ้านสวายธม ชุมชนบองเรียง ในเขตคำเรียง จังหวัดพระตะบอง พบว่ามีอาการไข้สูง เลยไปรับการตรวจ พบว่าติดโควิด-19 ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดพระตะบอง ทางเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนไทม์ไลน์ และหาคนที่เคยสัมผัสใกล้ชิดกับทั้ง 2 คนนี้มากักตัว

ที่มา : KhmerTimes

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้กัมพูชาแรงงานต่างด้าวข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้