ไม่นานเกินรอ อังกฤษเตรียมรับวัคซีนจากแอสตราเซเนกา

ข่าว

  ไม่นานเกินรอ อังกฤษเตรียมรับวัคซีนจากแอสตราเซเนกา

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ม.ค. 2564 15:00 น.
  SHARE

  ไม่นานเกินรอ อังกฤษเตรียมรับวัคซีนจากแอสตราเซเนกา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 15:00 น.

  วัคซีนจากแอสตราเซเนกา-ออกซ์ฟอร์ดตัวเดียวกับที่ไทยสั่ง เตรียมส่งถึงอังกฤษไม่เกินกลางเดือนนี้ หลังทางการอังกฤษเพิ่งอนุมัติให้ใช้งานวัคซีนนี้ได้

  หลังจากที่ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ได้อนุมัติการใช้งานวัคซีนต้านโควิด-19 จากบริษัทแอสตราเซเนกา-ออกซ์ฟอร์ด และสั่งซื้อวัคซีนจำนวน 100 ล้านโดส เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อหวังจะช่วยสกัดจำนวนผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูง ล่าสุดทางบริษัทแอสตราเซเนการะบุว่า จะสามารถทยอยส่งวัคซีนให้แก่อังกฤษลอตแรกได้ตั้งแต่สัปดาห์หน้า โดยคาดว่าภายในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม ทางการอังกฤษจะได้รับวัคซีนสัปดาห์ละ 2 ล้านโดสจนครบ

  ทั้งนี้ วัคซีนจากบริษัทแอสตราเซเนกา-ออกซ์ฟอร์ด เป็นวัคซีนที่ 2 ที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานในอังกฤษ หลังจากที่มีการอนุมัติวัคซีนจากไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทคไปก่อนหน้านี้ โดยวัคซีนจากบริษัทแอสตราเซเนกา-ออกซ์ฟอร์ด มีราคาถูกกว่า และสามารถผลิตได้รวดเร็วกว่า

  โดยล่าสุดทางการอังกฤษมีรายงานผู้ติดเชื้อรายวันเฉลี่ยมากกว่า 50,000 คนติดต่อกัน ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสที่ทำให้การแพร่กระจายของเชื้อรวดเร็วมากขึ้น โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศอยู่ที่ 53,285 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 613 ศพ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดอังกฤษวัคซีนโควิด อังกฤษยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์