เกาหลีใต้ขยายมาตรการคุมเข้มอีก เร่งสกัดการระบาดโควิด-19

ข่าว

  เกาหลีใต้ขยายมาตรการคุมเข้มอีก เร่งสกัดการระบาดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ม.ค. 2564 14:12 น.
  SHARE

  เกาหลีใต้ขยายมาตรการคุมเข้มอีก เร่งสกัดการระบาดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 14:12 น.

  เกาหลีใต้เตรียมขยายมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ด้วยการขยายเวลาห้ามรวมตัวกันไม่เกิน 4 คน โดยจะมีผลทั่วประเทศ พร้อมขยายมาตรการเว้นระยะห่างออกไป หวังสกัดโควิด-19

  รัฐมนตรีสาธารณสุขเกาหลีใต้ กล่าวขอโทษชาวเกาหลีใต้ที่ยังคงต้องขยายเวลาคุมเข้มในหลายด้าน ทั้งการเพิ่มระยะเวลาในการสั่งห้ามรวมตัวกันไม่เกิน 4 คน รวมทั้งขยายมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมในกรุงโซล และพื้นที่ข้างเคียงให้มีผลไปจนถึงวันที่ 17 มกราคมนี้ หลังเริ่มบังคับใช้มาตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา และเดิมทีจะสิ้นสุดลงในวันอาทิตย์นี้ (3 ม.ค. 64) พร้อมระบุว่ามาตรการเหล่านี้มีความจำเป็น เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของโรค หลังพบว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 40 เปอร์เซ็นต์ มีการเชื่อมโยงกับการรวมกลุ่มขนาดเล็ก โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมา 824 ราย ลดลงจากวันก่อนหน้าที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,029 ราย แต่คาดว่าจำนวนที่ลดลงเป็นผลมาจากการตรวจคัดกรองที่น้อยลงในช่วงปีใหม่

  นอกจากนี้เกาหลีใต้ยังคงคุมเข้มการเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ โดยโบสถ์ ร้านอาหาร คาเฟ่ สกีรีสอร์ต และสถานบันเทิงอื่นๆ ยังมีข้อจำกัดในเรื่องจำนวนคนที่จะเข้าไปรวมตัวกันด้วยเช่นกัน โดยทางการเกาหลีใต้ยังคงต้องรอวัคซีนที่จะมาถึงพร้อมใช้งานในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ในช่วงเวลาอีก 1-2 เดือนข้างหน้า จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการสกัดการแพร่ระบาดด้วยความมีวินัยของประชาชนเอง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดเกาหลีใต้ขยายมาตรการคุมเข้มข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์