ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวอู่ฮั่นนับพันแห่ฉลองปีใหม่ ไม่กลัวโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2564 19:33 น.
SHARE

ชาวอู่ฮั่นนับพันแห่ฉลองปีใหม่ ไม่กลัวโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 19:33 น.

ชาวอู่ฮั่นจำนวนมากรวมตัวกันบนท้องถนนบริเวณใจกลางเมือง ทางภาคกลางของจีน เพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม่สนคำสั่งห้ามจากเจ้าหน้าที่ให้เว้นระยะห่าง ทั้งๆ ที่เพิ่งผ่านพ้นวิกฤติโรคโควิด-19

ด้านหน้าอาคารศุลกากรฮั่นโกว จุดฉลองปีใหม่ยอดนิยมของเมืองอู่ฮั่น และหอนาฬิกาโบราณ คลาคล่ำไปด้วยฝูงชนที่ออกมารวมตัวกันปล่อยลูกโป่ง และโห่ร้องตะโกนต้อนรับปีใหม่ แม้ว่าตำรวจจำนวนมากถูกส่งเข้าประจำการและใช้มาตรการควบคุมฝูงชนอย่างเข้มงวด โดยมีการแจ้งเตือนผู้เข้าร่วมงานที่ไม่สวมหน้ากาก และพยายามวางรั้วกั้นเพื่อให้เว้นระยะห่าง แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยเป็นผล เนื่องจากฝูงชนมีจำนวนมากและเบียดเสียดจนไม่สามารถเว้นระยะห่างได้ โดยพบว่าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนหนุ่มสาว

ข่าวแนะนำ

เมืองอู่ฮั่น ถูกคุมเข้มด้วยมาตรการล็อกดาวน์มานานกว่า 2 เดือน นับตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมปี 2563 แต่บรรยากาศเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติตั้งแต่ช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา จนกระทั่งเดือนกันยายนโรงเรียนต่างๆ ก็เริ่มเปิดตามปกติ หลังสามารถควบคุมการระบาดได้ โดยจำนวนผู้เสียชีวิตเฉพาะในอู่ฮั่นอยู่ที่ราว 4,000 ศพ ขณะที่ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางการอู่ฮั่นได้เริ่มฉีดวัคซีนแก่ประชากรท้องถิ่นในกลุ่มเสี่ยงสูง และยังคงมีรายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นตามเมืองต่างๆ รวมทั้งกรุงปักกิ่งด้วย

โดยในเดือนมกราคมปีนี้ คณะผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลกมีกำหนดเดินทางไปจีนเพื่อสืบสวนต้นกำเนิดของโรคโควิด-19 ท่ามกลางข้อกล่าวหาว่า จีนพยายามปกปิดต้นตอของการแพร่ระบาดจนส่งผลให้เชื้อแพร่กระจายไปทั่วโลก.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกโควิดจีนไวรัสอู่ฮั่นอู่ฮั่นฉลองปีใหม่ฝูงชนเบียดเสียดข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15:36 น.